Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội LHPN phường Hòa Khánh Nam tổng kết công tác Hội năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Chiều ngày 07/1/2014, tại hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Hòa Khánh Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

 

Đến dự hội nghị có bà Châu Thị Ánh - PCT hội LHPN quận Liên Chiểu, ông Phan Châu Tuấn - Phó Bí thư, CT UBND phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, cùng các đại biểu là cán bộ, hội viên của hội.

 

 
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết phong trào hội LHPN phường năm 2013

         

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của hội năm 2013. Nhìn chung các hoạt động của hội đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Năm qua, Hội luôn chú trọng thực hiện nhiệm vụ chính như: Nâng cao nhận thức trình độ năng lực của phụ nữ đáp ứng yêu cầu tình hình mới, xây dựng người phụ nữ Việt Nam có sức khỏe, có kỹ năng nghề nghiệp, năng động, có lối sống văn hóa và lòng nhân hậu; Hỗ trợ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và bảo vệ môi trường. Trong năm qua, Hội LHPN phường tiếp tục duy trì có hiệu quả các mô hình như: CLB "Nữ nhà trọ", "Phòng chống BLGĐ", "Xây dựng gia đình hạnh phúc", "Dưỡng sinh"; "Chi hội xanh" "Nhóm sống xanh", CLB "Cha mẹ tích cực nuôi dạy con tốt". Thực hiện các phong trào tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo như công trình thi đua "Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo" mỗi hội viên đóng góp 5.000đ; phong trào "Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững" với nhiều mô hình như: tiết kiệm góp vốn quay vòng, nuôi heo đất, hũ gạo tình thương…với tổng số tiền hơn 03 tỷ đồng giúp cho 789 chị có hoàn cảnh nghèo, khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Mô hình "Nuôi heo đất" trong cán bộ, hội viên thu được hơn 48 triệu đồng giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn và các chị em phụ nữ nghèo. Phát động phân loại rác thải tại nguồn mỗi hội viên đóng góp 3kg phế liệu trở lên đã thu được số tiền hơn 15 triệu đồng phát thưởng cho 120 em học giỏi và tặng 10 suất quà cho phụ nữ khuyết tật.

 

Bên cạnh các nhiệm vụ trọng tâm trên, hội còn tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước của địa phương phát động, đảm bảo tốt vai trò phản biện xã hội của phụ nữ trong tình hình thực hiện nhiệm vụ hiện nay.

         

Cũng trong dịp này, Hội LHPN phường đã trao tặng 12 suất quà, mỗi suất trị giá 800.000đ cho 12 phụ nữ nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường và phát động mô hình "Nuôi heo đất" cho toàn thể cán bộ, hội viên trong năm 2014.

 

Thanh Thắng (VP Đảng ủy HKN).