Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội LHPN Hòa Khánh Bắc tổng kết công tác hội năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014.

Chiều ngày 20/1/2014, tại hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Hòa Khánh Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

 

Đến dự Hội nghị có Bà Dương Thị Mỹ Vinh - PCT Hội LHPN quận Liên Chiểu, Bà Dương Thị Thanh Thủy - PBT Đảng ủy phường, đ/c Phan Văn Đại - PCT UBND phường, Trưởng các ban ngành, đoàn thể cùng các Chi hội trưởng Phụ nữ khu vực dân cư tham dự.

 


Toàn cảnh Hội nghị tổng kết hội LHPN phường năm 2013

 

Năm 2013, Ban Thường vụ Hội LHPN phường đã bám sát chương trình, nhiệm vụ, tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nâng cao nhận thức trình độ năng lực của phụ nữ đáp ứng yêu cầu tình hình mới. Trong năm qua, Hội LHPN phường tiếp tục duy trì có hiệu quả các mô hình như: 02 CLB "Xây dựng gia đình hạnh phúc", "mái nhà xanh", CLB "Cha mẹ tích cực nuôi dạy con tốt". Thực hiện các phong trào tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo như mô hình quỹ tương trợ "phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình" với nhiều mô hình như: tiết kiệm góp vốn quay vòng, nuôi heo đất, hũ gạo tình thương với tổng số tiền hơn 54 triệu đồng và 0,5 tấn gạo giúp cho chị có hoàn cảnh nghèo, khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Nhân ngày gia đình Việt Nam, các chi hội đã tặng 04 xuất học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền 4.800.000 đồng và tặng 01 sổ tiết kiệm cho hộ phụ nữ đặc biệt nghèo với số tiền 6 triệu đồng. Nhân ngày TBLS 27/7, Hội tặng 02 sổ tiết kiệm cho 02 chị là vợ liệt sĩ trị giá 1 triệu đồng.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những cách làm hay, việc làm đặc thù tại địa phương, triển khai thực hiện các mô hình mới, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; các giải pháp để thực hiện chỉ tiêu năm 2014.

 


Bà Dương Thị Thanh Thủy - PBT Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, Bà Dương Thị Thanh Thủy - PBT Đảng ủy phườngđề nghị các cấp hội phụ nữ trong phường và mỗi hội viên phát huy vai trò, vị trí của mình, có những giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế, tập trung quán triệt sâu sắc chủ trương của Đảng về công tác phụ nữ và cán bộ nữ trong giai đoạn mới; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua của Hội gắn với các phong trào thi đua chung và các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là trong việc khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, xây dựng nông thôn mới; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp Hội, hướng về cơ sở, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và chương trình xóa đói giảm nghèo. Tập trung hỗ trợ các hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, tạo nhiều việc làm cho chị em tại địa phương tăng thu nhập, nâng cao mức sống gia đình; quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên và các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn phường.

 

Cũng trong dịp này, đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp của phụ nữ cho 02 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào và hoạt động của Hội trong thời gian qua.

 


Bà Dương Thị Mỹ Vinh - PCT Hội LHPN quận Liên Chiểu trao kỷ niệm chương

 

Hội LHPN phường trao tặng 03 học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, mỗi suất 500.000 đồng và tặng 08 xuất quà cho các hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ quỹ "Nuôi heo đất tình thương", mỗi xuất trị giá 200.000 đồng.

 


Bà Huỳnh Kim Bích Hà - CT Hội LHPN phường trao quà cho các em

 


Bà Huỳnh Kim Bích Hà - CT Hội LHPN phường trao giấy khen cho các cá nhân
có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2013

 

Tại Hội nghị, UBND quận Liên Chiểu trao giấy khen cho 03 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, Hội LHPN quận tặng giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, UBND phường tặng giấy khen cho 12 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2013.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).