Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội Cựu Chiến binh phường Hoà Minh tổng kết năm 2013.

Sáng ngày 06 tháng 01 năm 2014, tại Hội trường UBND phường Hoà Minh, Hội Cựu Chiến binh phường đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

 

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Sơn - Phó Ban Tổ chức Hội Cựu Chiến binh thành phố Đà Nẵng; Quận hội có đồng chí Trần Văn Thanh - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh quận Liên Chiểu và các đồng chí đại diện Hội Cựu Chiến binh quận; Ở phường có đ/c Nguyễn Quyên - PBT Thường trực Đảng ủy, các đ/c đại diện cho UBND, UBNTTQVN, các đoàn thể chính trị - xã hội của phường và các đ/c là Chi hội trưởng của 27 Chi hội CCB các khu vực thuộc phường.

 


Quang cảnh tại hội nghị

 

Năm 2013 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước. Tình hình thế giới nói chung và biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp; ở trong nước tình hình kinh tế khó khăn ảnh hưởng đến đa số đời sống cán bộ, hội viên và nhân dân. Đến nay trong tổng số 27 chi hội/30 khu dân cư có tổng cộng 443 đ/c (hội viên nữ: 79 đ/c), trong đó đảng viên là 146 đ/c. Dưới sự sự lãnh chỉ đạo của Hội CCB quận Liên Chiểu và Đảng ủy phường, Cán bộ hội viên CCB toàn phường đã vượt qua mọi khó khăn, giữ vững sự ổn định, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Hội cựu chiến binh phường Hòa Minh cùng nhau phối hợp tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, gắn với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; cán bộ hội viên cùng nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, làm giàu hợp pháp, xóa nghèo có hiệu quả như nuôi heo đất ở chi hội Hòa Phú 8 hay trông giữ xe gây quỹ ở Hòa Phú 5; phối hợp tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thể hệ trẻ, vận động Cựu quận nhân tham gia sinh hoạt tại các Câu lạc bộ Cựu quân nhân tại các khu dân cư; tham gia và thực hiện tốt các chương trình phối hợp, vận động CCB tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Đảng ủy và UBND phường tổ chức.

 


Chi hội Hòa Phú 6 phát biểu tham luận tại Hội nghị

 

Trong năm 2013, Phường hội cũng luôn quan tâm đến công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện chính trị tư tưởng đối với cán bộ và hội viên, kịp thời định hướng tư tưởng trước những diễn biến phức tạp, tuyệt đối tin tưởng vào sựu lãnh đạo của Đảng và nhà nước, kiên quyết đấu tranh chống chiến lược "diễn biến hòa bình" và các quan điểm, hành động chống phá cửa các thế lực thù địch.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sơn - Phó Ban Tổ chức Thành hội ghi nhận và biểu dương những thành tích, những đóng góp của Hội CCB phường Hòa Minh, sự cố gắng nổ lực các hội viên tại cơ sở đã góp phần vào thành công chung cho Quận hội và Thành hội. Đ/c nhấn mạnh: Thời gian tới, Hội CCB phường cần duy trì tổ chức sinh hoạt đều đặn, tham gia phối hợp với các tổ chức thành viên Mặt trận trong các phong trào của Đảng ủy và UBND phường phát động; cùng nhau giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sông làm giàu hợp pháp, xóa nghèo trong anh em là hội viên cựu chiến binh của phường hội; xây dựng đội ngũ viết tin, bài cho bản tin, tập san của Thành hội và Quận ủy… phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để cuối năm đạt danh hiệu "Trong sạch vững mạnh tiêu biểu".

 

Thành Quyết - P. Hòa Minh.