Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội Cựu chiến binh Hòa Khánh Nam tổng kết phong trào thi đua yêu nước.

Sáng ngày 15/9, Hội Cựu chiến binh phường Hòa Khánh Nam tổng kết phong trào thi đua yêu nước "CCB gương mẫu" 5 năm 2009 - 2014 và đề ra phương hướng hoạt động trong những năm đến.

 

 

5 năm qua, Hội CCB HKN đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, giúp nhau làm kinh tế xóa nghèo, giáo dục thế hệ trẻ, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Trên cơ sở khảo sát thực tế, nắm bắt nhu cầu làm kinh tế của hội viên, phường Hội đã thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ như giúp hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay, hỗ trợ phương tiện sinh kế, giới thiệu việc làm cho 130 lao động, xóa hết hộ nghèo và không còn nhà tạm.

 

Hội đã tặng 39 suất quà từ mô hình quỹ "Túi quà tấm áo chiến sĩ năm xưa" trị giá gần 10 triệu đồng cho các hội viên khó khăn và từ nguồn quỹ hoạt động đã trao trên 160 suất quà trị giá gần 17 triệu đồng cho con em hội viên có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh việc giúp nhau thoát nghèo, các hội viên cũng đã tích cực tham gia các cuộc vận động địa phương: 100% hội viên đóng góp đầy đủ các chỉ tiêu pháp lệnh và các loại quỹ vận động, 137 lượt người ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" với số tiền gần 20 triệu đồng. Tham gia đầy đủ các buổi phát động ra quân vệ sinh môi trường, xây dựng "Đoạn đường an toàn-văn minh", "Vì cổng trường bình yên". Phường Hội đã nhận và giáo dục tiến bộ 34/41 đối tượng thiếu niên hư. Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014 - 2019, Hội CCB phường phấn đấu 100% hội viên vững vàng về chính trị tư tưởng, trên 98% hội viên đạt danh hiệu "Hội viên CCB gương mẫu", 100% chi hội đạt danh hiệu "Trong sạch vững mạnh", 100% hội viên không vi phạm pháp luật.

 

Dịp này, 3 tập thể, 5 cá nhân được Quận hội và Phường hội tặng giấy khen vì hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Bình Phạm.