Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội Cựu Chiến binh Hòa Khánh Bắc nghe thời sự biển Đông năm 2013

Chiều ngày 17/4/2013, Hội Cựu Chiến binh phường Hòa Khánh Bắc tổ chức tổ chức cho toàn thể hội viên trên địa bàn phường nghe nói chuyện thời sự về biển Đông. Về dự có đồng chí Nguyễn Thành Quảng  -  Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thành phố Đà Nẵng - Báo cáo viên Thành uỷ, ở phường có đồng chí Phạm Quốc Tư - Phó Bí thư Đảng ủy và gần 400 hội viên cựu chiến binh trên toàn phường tham dự.

Toàn cảnh buổi nghe thời sự về biển Đông

Tại buổi thời sự các hội viên Hội Cựu Chiến binh được nghe về tình hình an ninh khu vực biển Đông trong thời gian qua, chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước về giải quyết các tranh chấp trên biển Đông. Việc tổ chức nói chuyện thời sự về biển Đông đã giúp cho các Hội viên cựu chiến binh phường cập nhật thêm tình hình, phòng chống tư tưởng nóng vội, nhận định thiếu chính xác khi nghe, đọc qua các phương tiện truyền thông khác; bình tĩnh xử lý các thông tin trái chiều; góp phần củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Quân đội và chính quyền nhân dân Việt Nam

Đ/c Nguyễn Thành Quảng - PCT Hội CCB TPĐN phổ biến tinh hình biển Đông hiện nay

Các nội dung thời sự được phổ biến và nội dung sinh hoạt chính trị cơ sở do đồng chí Nguyễn Thành Quảng - Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thành phố Đà Nẵng - Báo cáo viên Thành uỷ truyền đạt gồm 2 chuyên đề: "Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội của đất nước trong thời gian gần đây" và "Tình hình biển Đông và mối quan hệ giữa các nước liên quan đến vấn đề biển Đông trước những diễn biến phức tạp hiện nay".

Có thể nói, đây là một hoạt động rất thiết thực và hiệu quả nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các đối tượng liên quan trực tiếp đến công tác quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nói riêng và Hội Cựu Chiến binh nói chung. Qua đó, đã cung cấp cho người nghe nhiều thông tin quan trọng, hữu ích, giúp người nghe củng cố thêm nhận thức về quan điểm chủ trương, biện pháp của Đảng, Nhà nước ta về vấn đề biển Đông.

Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên cựu chiến binh về vị trí, vai trò, thế mạnh của biển, đảo Việt Nam đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của đất nước. Đây cũng là dịp để cán bộ, hội viên cựu chiến binh nắm bắt kịp thời về tình hình tranh chấp ở khu vực biển Đông, đặc biệt là các chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Từ đó chủ động phòng, chống các dư luận xuyên tạc không đúng sự thật của các thế lực thù địch trong vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)