Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội Cựu Chiến binh Hòa Khánh Bắc gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước.


Xây dựng công trình làm cổng chào tại khu dân cư

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Hội CCB phường cho biết, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có ý nghĩa rất thiết thực. Ban Thường trực hội đã xây dựng các chương trình hành động, triển khai đến các hội cơ sở, xem đây là nền tảng cơ bản để đẩy mạnh thực hiện các chương trình hoạt động của hội. Từ đó, ý thức, nhận thức và hành động của các hội viên tiếp tục được nâng lên.

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn mong ước "đồng bào ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành". Trong di chúc, Bác nhắc đến nhiệm vụ của Đảng trong chăm lo đời sống cho nhân dân, nhất là với giai cấp nông dân. Làm theo lời Bác, trong năm 2014, hội đã phối hợp cùng các ngành, đoàn thể tổ chức vận động xây dựng và bàn giao căn nhà đại đoàn kết; giới thiệu việc làm cho 153 lao động vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn phường. Đồng thời, các hội viên luôn nêu cao ý chí tự lực, tự cường, khắc phục mọi khó khăn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

 

Trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", Ban Thường trực hội đã chỉ đạo và hướng dẫn cơ sở hội tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cảnh giác trong công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Hội thường xuyên phối hợp cùng lực lượng công an, quân sự tuần tra truy quét tội phạm để giữ gìn trật tự, bảo vệ địa bàn, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Thời gian qua, các cơ sở hội đã phối hợp thực hiện 99 cuộc ra quân trấn áp tội phạm và ra quân trât tự đô thị, bảo vệ môi trường với 1.559 lượt hội viên tham gia. Cũng qua phong trào này, các hội cơ sở phối hợp cùng các câu lạc bộ phòng chống tội phạm và đoàn thể quản lý, giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ các đối tượng vi phạm pháp luật chưa đến mức xử lý hình sự, đối tượng hưởng án treo và đối tượng chấp hành xong hình phạt tù trở lại tái hòa nhập cộng đồng.

 

Tích cực tham gia cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", các cấp hội đã phối hợp cùng các tổ dân phố vận động nhân dân đăng ký hộ gia đình văn hóa. Toàn phường hiện có những mô hình tiêu biểu trong phong trào làm đường giao thông nông thôn. Các hội cơ sở đã vận động và nhận trách nhiệm bảo quản 15 tuyến đường. Điển hình cho phong trào này là chi hội 2 CCB Quang Thành 4B đã vận động các hội viên tiên phong, gương mẫu trong việc thực hiện tiêu chí đường giao thông trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong đó, hội đã đảm nhiệm bảo quản tuyến đường Nguyễn Chánh. Thực hiện nhiệm vụ bảo quản, Hội CCB phường thường xuyên thực hiện phát quang, vệ sinh môi trường và tuyên truyền cho người dân về an toàn giao thông.

 

 


Ra quân Tết trông cây "Đời đời nhớ ơn Bác"

 

Tại nhà Văn hóa khu dân cư Quang Thành 3B1, chi hội 1 CCB, cùng với Hội CCB Phường và Đoàn Thanh niên đã tổ chức Tết trồng cây nhớ Bác "Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người'', có gần 70 cán bộ, hội viên, tham gia trồng 300 cây các loại làm cảnh quan đô thị.

 

Mỗi địa phương, đơn vị bằng nhiều hình thức tuyên truyền phù hợp, để cán bộ, hội viên và thế hệ trẻ hiểu về lịch sử đấu tranh cách mạng, những thành tựu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền thống vẻ vang qua 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và lực lượng vũ trang địa phương; 25 năm phát triển, trưởng thành của Hội CCB Việt Nam. Thông qua các nội dung cụ thể như: Phát động thi đua trong các cấp Hội lập thành tích chào mừng kỷ niệm; phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Hội và các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2014, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; hoàn thành việc dồn thửa, đổi ruộng, ổn định đất canh tác ở các địa phương. Duy trì, củng cố và tổ chức tốt hoạt động của các tổ, đội CCB tự quản như: Tổ bảo vệ môi trường, Tổ phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội, Tổ an ninh nhân dân, Tổ trật tự an toàn giao thông, Tổ hòa giải nhân dân, Tổ dân vận khéo.

 


Thăm hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quận Liên Chiểu

 

Công tác đền ơn đáp nghĩa, vào những ngày 30 và 14 (âm lịch) hàng tháng, Ban thường vụ và các chi hội được phân công theo lịch phối hợp với TBXH phường và Đoàn thanh niên thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Quận đầy đủ, trang nghiêm, chu đáo.

 

 

Phấn đấu mỗi cơ sở có ít nhất một công trình, việc làm mang tên cựu chiến binh. Phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho thế hệ trẻ. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, giao lưu kết nghĩa; tọa đàm, gặp mặt truyền thống; thông qua các buổi sinh hoạt, hội kết hợp việc kể những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hội viên CCB đã thấm nhuần những tư tưởng, đạo đức của Người. Từ đó, các hội viên tiên phong, gương mẫu, tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua, đặc biệt là sự chung tay xây dựng tiêu chí nông thôn mới.

 


Câu lạc bộ TDTT Hội CCB tham gia giao lưu Bóng chuyền

 

Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vân động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và chỉ thị 24 của Thành ủy. Với tinh thần sáng mãi " Bộ đội Cụ Hồ" Hội CCB Phường Hòa Khánh Bắc luôn gương mẫu, là chỗ dựa tinh thần trong nhân dân, làm tấm gương cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo.

 

Có thể nói, bằng những việc làm cụ thể, các chi hội CCB phường đã hiện thực hóa việc học tập và làm theo lời Bác, góp phần nâng cao chất lượng và thực hiện thành công các phong trào, các cuộc vận động. Bà Nguyễn Thị Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Hội CCB phường nói: "Trong thời gian tới, hội sẽ tiếp tục vận động các hội viên nêu cao tinh thần gương mẫu, tiên phong, nói đi đôi với làm; phối hợp thực hiện thành công các chương trình, phong trào, cuộc vận động nhằm chung tay xây dựng địa phương văn minh, giàu đẹp".

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).