Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội CTĐ Liên Chiểu tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến

     Sáng 6/5, Hội CTĐ quận LC tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015, đề ra phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020.

     Trong 5 năm qua, Hội đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ xóa nhà tạm, vốn sinh kế, trao học bổng..cho hơn 1.000 địa chỉ, với tổng giá trị gần 3 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 3.000 lượt người, bình quân hàng năm vận động đạt 250 đơn vị máu; hỗ trợ hàng trăm xe lăn, xe lắc, máy trợ thính cho người khuyết tật. Trong năm 2013-2014, Hội phối hợp với tổ chức Minh Tâm, TPHCM khám mổ mắt cho gần 500 người, đem lại ánh sáng cho gần 200 bệnh nhân nghèo. Vượt qua những khó khăn, Hội phấn đấu hoạt động hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu, kết quả vận động hỗ trợ nhân đạo hàng năm đều tăng, từ 1,5 tỷ năm 2010, đến nay đã tăng lên gần 4 tỉ, qua đó trợ giúp các trường hợp nghèo, khó khăn đột xuất có niềm tin vươn lên trong cuộc sống. Tổng giá trị hoạt động công tác hội trong 5 năm đạt gần 12 tỉ đồng.

     Với sự nỗ lực và quyết tâm cao của các hội viên, tình nguyện viên, Hội CTĐ quận đã khẳng định được vai trò nòng cốt trong trong công tác nhân đạo được Đảng, chính quyền các cấp ghi nhận. Đến dự và phát biểu tại hội nghị, ông Phan Như Nghĩa, Phó Tổng thư kí TW Hội, CT Hội CTĐ TPĐN nói: " Ban Thường vụ Hội CTĐ TP đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương phong trào hoạt động của Hội CTĐ trong thời gian qua. Đây là đơn vị đầu tiên nhiều năm liền triển khai tốt mô hình phòng ngừa, giảm nhẹ thiên tai cho người dân, 5/5 phường đều triển khai tốt mô hình này. Hội cũng đã xây dựng mô hình cộng đồng an toàn đạt hiệu quả cao, trở thành mô hình tiêu biểu của thành phố. Toàn quận có 4/ 12 điểm sơ cấp cứu của thành phố được ban ATGT TP chấp nhận và Sở y tế cấp giấy phép hoạt động.  Đây là điểm đáng mừng trong phong trào của Quận hội nói riêng và Thành hội nói chung".

 

Đ/c Nguyễn Thanh chương-PCT UBND Quận Liên Chiểu tặng giấy khen.

 

      Phát huy những thành quả đạt được, giai đoạn 2015-2020, Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, huy động mọi nguồn lực và sức mạnh nhân đạo trong xã hội, nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động nhân đạo; củng cố, phát triển lực lượng hội viên, tình nguyện viên đi đôi với nâng cao năng lực, đáp ứng tốt hơn nhu cầu nhiệm vụ giai đoạn mới.
        Dịp này, UBND và Hội CTĐ quận đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

 

Kim Hiếu.