Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội Chữ Thập đỏ phường Hòa Khánh Bắc tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2015.

                Chiều ngày 10/7/2015 Hội Chữ thập đỏ phường tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2015.  Đến dự Hội nghị có Bà Võ Thị Hồng Mai-PCT Hội CTĐ quận Liên Chiểu, Bà Dương Thị Thanh Thủy-PBT Đảng ủy phường,  Ông Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường, và Ban chấp hành, cấp ủy chi bộ, Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ khu dân cư tham dự.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

         Theo báo cáo tại hội nghị, hiện nay trên toàn huyện có 33/34 chi hội gắn với chi bộ khu dân cư, bình quân 15 hội viên/chi hội, thu hội phí đợt 1 đạt 84,7%. Hội Chữ thập đỏ phường đã tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công tác hội; phát huy và chủ động trong việc vận động các Chương trình "Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc Da cam", cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo"; xây dựng tổ chức hội các cấp ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội.

       Trong 6 tháng đầu năm 2015, Hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động các nguồn lực trong và ngoài địa phương làm công tác xã hội nhân đạo; vận động quà, gạo, nhu yếu phẩm, quần áo và tiền mặt và tặng quà tết. Tổng số người được thăm hỏi các phần quà trị giá 139.760.000 đồng; thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" có 23 chi hội  đã thực hiện đạt 24.550.000 đồng, công tác hiến máu tình nguyện được 15 đơn vị máu. Vận động quỹ nhân đạo với số tiền 110.200.000 đồng trong đó cấp 32 xuất học bổng và 10 thẻ BHYT.

      Nhìn chung, 6 tháng đầu năm 2015, các hoạt động Hội luôn nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và làm tốt vai trò phối hợp với các ban ngành, Mặt trận và các đoàn thể để phát triển tổ chức Hội và phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương, đặc biệt làm tốt công tác tham mưu và phối hợp thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo".

 

Ông Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường trao học bổng cho các em

 

       Tại hội nghị hội CTĐ phường cũng đã trao 15 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2015-2016, trị giá mỗi suất 1.200.000đồng, tặng 10 bảo hiểm y tế, trao 05 kỷ niêm chương vì sự nghiệp chữ thập đỏ tại địa phương.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)