Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Khánh Bắc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014.

Ngày 10/7/2014 Hội Chữ thập đỏ phường tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2014. Đến dự Hội nghị có Ông Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường và Ban chấp hành, Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ.

 


Toàn cảnh Hội nghị

 

Hội Chữ thập đỏ phường đã tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đối với công tác hội, phát huy và chủ động trong việc vận động các Chương trình "Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc Da cam", cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo"; xây dựng tổ chức hội các cấp ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2014, Hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động các nguồn lực trong và ngoài địa phương làm công tác xã hội nhân đạo; vận động quà, gạo, nhu yếu phẩm, quần áo và tiền mặt và tặng quà tết. Tổng số người được thăm hỏi các phần quà trị giá 80.900.000 đồng; thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" có 18 chi hội đã thực hiện đạt 36.200.000 đồng, công tác hiến máu tình nguyện được 15 đơn vị máu. Tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề "Nối vòng tay nhân ái" vận động quỹ nhân đạo với số tiền 36.680.000 đồng trong đó cấp 15 xuất học bổng và 8 thẻ BHYT 24.640.000 đồng.

 

Nhìn chung, 6 tháng đầu năm 2014, các hoạt động Hội luôn nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và làm tốt vai trò phối hợp với các ban ngành, Mặt trận và các đoàn thể để phát triển tổ chức Hội và phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương, đặc biệt làm tốt công tác tham mưu và phối hợp thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo".

 

Về phương hướng 6 tháng cuối năm, Hội tập trung chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục củng cố và xây dựng tổ chức Hội; tiếp tục hoàn thành tốt các hoạt động chức năng của Hội, tổ chức tập huấn cong tác hội và phòng chống thảm họa, SCC trong tháng 8/2014. phát huy mô hình "Hũ gạo tình thương và gom nhặt phế liệu" để gây quỹ, duy trì phát triển đội thanh niên xung kích, đội xe ôm an toàn, các điểm sơ cấp cứu cộng đồng, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của Hội chữ thập đỏ các cấp đề ra.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

(Người đăng: tuanhn)