Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội Chữ thập đỏ Hòa Khánh Bắc triển khai nhiệm vụ 2015 trao quà tết xuân Ất Mùi năm 2015

     Chiều ngày 7/02/2015 Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Khánh Bắc tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015 và phát quà tết xuân Ất Mùi năm 2015 cho các hộ nghèo trên địa bàn phường. Về dự hội nghị có Bà Võ Thị Hồng Mai-PCT Hội CTĐ quận Liên Chiểu, đ/c Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường, các chi hội trưởng hội CTĐ khu dân cư tham dự.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

     Năm 2014, công tác hội và phong trào CTĐ được các cấp hội triển khai thực hiện tốt, hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra. Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" đã vận động, tặng gần 200 suất quà Tết, trị giá trên 50 triệu đồng. Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" tiếp tục được triển khai, thu hút sự ủng hộ của đông đảo nhà hảo tâm, phát huy hiệu quả phong trào "Tương thân tương ái" trong các tầng lớp nhân dân; duy trì có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phát triển bền vững, giúp người bị tổn thương vươn lên.

 

     Công tác hiến máu tình nguyện được đổi mới nội dung, hình thức, thu hút được nhiều người tham gia. Công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các chương trình phối hợp nhân đạo được triển khai đạt kết quả cao.

 

Đ/c Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường tặng hoa cho các tổ chức

cá nhân đã ủng hộ phong trào Hội Chữ Thập Đỏ phường

 

     Hội CTĐ xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm năm 2015, trong đó tập trung chỉ đạo đại hội CTĐ cấp cơ sở, hội nghị điển hình tiên tiến và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp; củng cố kiện toàn chi hội CTĐ khu dân cư chuẩn bị Đại hội CTĐ phường nhiệm kỳ 2015-2020, phát huy vai trò nòng cốt của Hội trong hoạt động nhân đạo từ thiện; đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác nhân đạo, an sinh xã hội, từ thiện và phong trào xây dựng nông thôn mới, thực hiện Chỉ thị 43/TU, Kế hoạch 02/UBND phường về việc triển khai thực hiện "Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015.

 

Bà Nguyễn Thị Lâm-CT Hội CTĐ phường trao quà

 

     Thực hiện phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Ất Mùi năm 2015 Hội Chữ thập đỏ phường đã trao tặng 140 suất quà cho các đối tượng là hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn phường. Mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng. Đây là những món quà có ý nghĩa thiết thực "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của hội CTĐ phường góp phần tạo thêm điều kiện để các hộ nghèo được đón tết vui vẻ, đầm ấm, thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)