Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận Liên Chiểu sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm.

Sáng ngày 30/7, Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận Liên Chiểu sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng còn lại.

 

 

6 tháng đầu năm 2014, Hội đã vận động nguồn kinh phí từ các cấp Hội, ban ngành, đơn vị thuộc quận để thực hiện các chương trình khám, chữa bệnh cho phụ nữ nghèo, tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em và các hoạt động cộng đồng khác. Cụ thể, Hội đã vận động UBND quận và 5 phường gần 15 triệu đồng phục vụ cho việc khám tầm soát bênh tim cho trẻ. 5 phường có trên 2.700 trẻ khám, phát hiện 30 trẻ bị tim bẩm sinh. Quận Hội đề xuất Thành hội hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho 8 em với số tiền trên 300 triệu đồng và đã có gần 230 phụ nữ được hỗ trợ kinh phí trên 200 triệu đồng điều trị bệnh hiểm nghèo tại BV Ung thư và BV Phụ nữ ĐN. Tổ chức khám tầm soát phát hiện sớm bệnh ung thư vú, tử cung cho 100 phụ nữ nghèo. Vận động các tổ chức cá nhân tặng quà cho 237 trẻ em và phụ nữ nghèo với tổng số tiền gần 80 triệu đồng.

 

Hội nghị cũng đã triển khai nhiệm vụ 6 tháng còn lại, Hội tiếp tục công tác vận động các đơn vị cá nhân hỗ trợ quà nhân dịp lễ, Tết cho phụ nữ và trẻ em nghèo, khảo sát trẻ em nghèo bị bệnh hiểm nghèo, hướng dẫn gia đình các em làm thủ tục xin hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh.

 

Bình Phạm.