Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hoà Minh Tổng kết công tác Quốc phòng – quân sự năm 2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015

     Sáng ngày 28 tháng 01 năm 2015, tại Hội trường UBND phường Hoà Minh, Quân sự phường Hoà Minh đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng – quân sự năm 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.

 

          Đc Thiếu tá Trần Xuân Quế - Phó CH trưởng, Tham mưu trưởng

 cơ quan quân sự quận phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

     Đến dự hội nghị có đồng chí Thiếu tá Trần Xuân Quế - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng cơ quan quân sự quận cùng các đồng chí tham mưu chính trị cơ quan quân sự quận. Ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Cường, QUV, Bí thư Đảng bộ phường; Đc Nguyễn Quyên, PBT thường trực; đc Ngô Tiến Dũng, PBT-Chủ tịch UBND cùng các đồng chí là thường trực UBMT, các ban ngành đoàn thể, công an, y tế của phường. Đến dự Hội nghị còn có các đồng chí là Bí thư chi bộ KDC, lực lượng DQ thường trực, DQ cơ động, DQ binh chủng và các tiểu đội trưởng LLDQ tại chỗ khu dân cư.

        

     Năm 2014, BCH quân sự phường duy trì chế độ trực chỉ huy, trực chiến, tiểu đội Tổ dân quân thường trực cơ quan đảm bảo. Trong năm qua, đã tổ chức soát xét và xây đựng LLDQ là 243 đồng chí, đạt tỷ lệ 0,58% so với dân số; có 34 đồng chí xuất ngũ trở về đăng ký quân dự bị. Tính tổng đến nay có 484 đồng chí quân nhân dự bị, trong đó có 42 đc là sĩ quan, 18 đc là đảng viên đang tham gia sinh hoạt với cấp uỷ cơ sở. Năm 2014, với chỉ tiêu Quận giao cho phường là 35 thanh niên, phường giao đợt I cho quận là 26 thanh niên đi nghĩa vụ quân sự và 09 thanh niên đi nghĩa vụ công an, đạt tỷ lệ 100%, không có thanh niên chống khám và đào ngũ sau giao quân.

 

 

Đ/C Nguyễn Văn Ngọc – PCT UBND trao giấy khen cho

các tập thể và cá nhân

 

     Trong năm qua, BCH Quân sự phường đã phối hợp tốt với Công an, UBMT và các ban ngành đoàn thể nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị Quốc phòng – quân sự địa phương. Bên cạnh đó, BCH Quân sự phường cũng đã thực hiện khá tốt công tác công tác hậu phương quân đội; đảm bảo đời sống vật chất cho LLDQ; bảo đảm, giữ gìn vũ khí trang thiết bị; tham gia tốt các Hội thao do các cấp tổ chức. Những nổ lực là sự nổ lựuc, quyết tâm lớn của việc vận hành cơ chế ‘Đảng lãnh đạo – Chính quyền điều hành – Cơ quan quân sự phối hợp cùng các ngành, đoàn thể làm tham mưu".

 

     Năm 2015, tình hình đất nước tiếp tục gặp khó khăn, các thế lực thù địch tiếp tục thực hiện "Diễn biến hoà bình - bạo loạn lật đổ". Địa phương tiếp tục thực hiện công tác di dời giải toả đền bù, chỉnh trang đô thị nên việc huy động lực lượng thanh niên rất khó khăn, một số do điều kiên kinh tế gia đình khó khắn nên đi làm ăn xa…Xác định trước tình hình khó khăn trên, BCH quân sự  đã tham mưu cho UBND phường thực hiện gồm 9 nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện tốt công tác Quốc phòng - quân sự năm 2015. Dịp này, UBND tiến hành trao thưởng cho 04 tập thể và 06 cá nhân đạt thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – quân sự địa phương năm 2014./.

                                                                                       Thành Quyết – (Hoà Minh)