Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hoà Minh tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử Tổ trưởng TDP nhiệm kỳ 2015 - 2017

      Sáng ngày 03/7/2015, phường Hoà Minh tiến hành tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử Tổ trưởng TDP  nhiệm kỳ 2015 – 2017 trên địa bàn phường. Với sự tham gia của tất cả các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT KDC và 276 Tỏ trưởng TDP. Hoà Minh hiện có 276 Tổ dân phố, là một trong những địa phương có nhiều nhất TDP trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 

          Đ/c Ngô Tiến Dũng, PBT, CT UBND phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

      Tại Hội nghị, UBND và UBMT TQVN phường đã lần lượt triển khai và hướng dẫn các nội dung về công tác bầu cử Tổ trưởng TDP nhiệm kỳ 2015 – 2017, thông qua các Quyết định công bố ngày bầu cử và Kế haọch trình tự, thời gian tiến hành Hội nghị bàu cử Tổ trưởng TDP. Trong đó chú ý các bước về giới thiệu nhân sự ứng cử; công tác tiến hành bầu ử với các thành phần và nội dung trình tự theo chỉ đạo của cấp trên; nhấn mạnh các yếu tố về tiêu chuẩn, trách nhiệm quyền hạn của Tổ trưởng TDP.

      Hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến phát biểu của các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng Ban CTMT và các Tổ trưởng TDP xoay quanh các vấn đề về việc số lượng hộ gia đình (cả hộ khẩu thường trú và tạm trú) trong TDP tăng đột biến vượt quá 40hộ/Tổ theo quy định, nhiều TDP đã đạt 100 hộ/Tổ đề nghị được chia tách TDP để dễ quản lý theo dõi; hay khu chung cư mới tại khu Thanh Lộc đán – Hoà Minh mở rộng xin được thành lập mới TDP để đi vào hoạt động đảm bảo quyền lợi cho người dân.

 

     Toàn cảnh Hội nghị

 

      Theo kế hoạch công tác chuẩn bị và tiến hành bầu cử Tổ trưởng TDP phường Hoà Minh, NK 2015 – 2017 sẽ được triển khai từ ngày 29/7/2015 đến ngày 31/7/2015. Chậm nhất đến hết ngày 31/7/2015 tất cả các TDP phải hoàn thành việc bầu cử và gửi kết quả về UBND phường để ra Quyết định công nhận.

       Nhiệm kỳ qua, mặt dù với số lượng TDP đông tuy nhiên dưới sự lãnh chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN phường đã thực hiện tốt vai trò của Tổ trưởng TDP, phát huy vai trò ‘cánh tay nối dài" của chính quyền địa phương cùng với Mặt trận và các đoàn thể tại KDC vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, xây dựng nhiều phong trào tại KDC…Trong nhiệm kỳ mới, cử tri phường Hoà Minh tin tưởng sẽ bầu ra người có đủ năng lực và tâm huyết xứng đáng đảm trách nhiệm vụ Tổ trưởng TDP, NK 2015-2017, giúp UBND phường thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước tại địa phương.

 

                                                          Thành Quyết - phường Hoà Minh