Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Minh huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy

Nhằm huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, trang bị kiến thức pháp luật và nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, lực lượng làm công tác PCCC đồng thời nắm được kỹ thuật chữa cháy - cứu người, sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy trong cơ quan và khu dân cư. Và để đảm bảo an toàn công tác phòng cháy chữa cháy đối với trụ sở làm việc của UBND phường, song song với việc chấp hành nghiêm ngặt các quy định an toàn PCCC, UBND phường Hòa Minh phối hợp phòng CSPC&CC quận Liên Chiểu tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và huấn luyện nghiệp vụ về công tác chữa cháy cho 220 người là cán bộ UBND phường, đội dân quân thường trực, Ban bảo vệ dân phố, dân phòng cùng cán bộ chiến sĩ công an phường.

Những nội dung tuyên truyền trong Hội nghị như Luật Phòng cháy và chữa cháy, Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04/4/2003, Nghị định số 46/2012/NĐ-CP ngày 22/5/2012 và Nghị định số 52/2012/NĐ-CP ngày 14/6/2012 của Chính phủ, Thông tư số 04/2004/TT-BCA ngày 31/3/2004 về công tác phòng cháy chữa cháy; Kiến thức cơ bản về cháy nổ; Quy trình cứu chữa 01 vụ cháy và quy trình lập phương án chữa cháy; Công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở; Tính năng tác dụng của các loại dụng cụ chữa cháy; Hướng dẫn cách thao tác, sử dụng, bảo quản, hệ thống chữa cháy.

Kết thúc hội nghị là buổi diễn tập phương án chữa cháy, việc chữa cháy và cứu hộ thực hiện khá nhanh chóng, không để cháy lan. Lực lượng tại chỗ đã phát huy được tính chủ động trong công tác này. Qua hoạt động này, lực lượng chữa cháy tại chỗ có cơ hội rèn luyện kĩ năng, rút kinh nghiệm để triển khai tốt công tác chữa cháy và cứu hộ khi có sự cố xảy ra

Diễm Châu (Hòa Minh)