Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hoà Khánh Nam: UBMTTQVN phường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận tổ quốc 6 tháng đầu năm 2015

      Sáng ngày 02/07/2013, UBMTTQVN phường tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2013. Về dự có ông Nguyễn Văn Hiển – Phó CT UBMTTQVN Quận, các đ/c đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, bí thiw chi bộ KDC, các ông, bà là Ủy viên UBMTTQVN phường và trưởng, phó ban CTMT khu dân cư.

 

Toàn cảnh của Hội nghị

 

       Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng qua, UBMTTQ VN phường đã tổ chức đa dạng các hoạt động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực hiệu quả, được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng tham gia và đánh giá cao. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì: Tham gia xây dựng chính quyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vận động nhân dân tích cực hưởng ứng Chỉ thị 43-CT/TU về năm văn hóa văn minh đô thị, tiếp tục thực hiện mô hình "Mỗi khu dân cư một việc làm thiết thực", triển khai xây dựng "khu dân cư tự quản công nhân, sinh viên nhà trọ"; vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" đến nay đạt trên 236 triệu đồng, với số tiền vận động trên Ban vận động vì người nghèo đã hỗ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn dịp tết nguyên đán cho 137 hộ nghèo với tổng số tiền 55 triệu đồng, hỗ trợ ốm đau đột xuất 15 triệu đồng, hiên tại đang tiến hành xây dựng 01 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 14 ngôi nhà cho hộ nghèo với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng; nhằm góp phần cùng địa phương thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy tập trung nguồn lực hỗ trợ thoát nghèo năm 2015 cho 146 hộ nghèo.

       Trong phần thảo luận các ý kiến đều thống nhất với kết quả báo cáo nêu, đồng thời phát biểu đóng góp nhiều ý kiến nhằm nâng cao chất lượng cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Bên cạnh đó, thông qua Mặt trận phường, các tầng lớp nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, được các cấp ủy đảng, chính quyền ghi nhận, lắng nghe và giải đáp kịp thời các vướng mắc.Với những kết quả mà UBMTTQVN phường đã đạt được trong thời gian qua đã góp phần rất lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Qua đó đánh giá sự chỉ đạo và quan tâm của các cấp đối với công tác của UBMTTQVN phường Hòa Khánh Nam.

        Từ nay đến cuối năm, UBMTTQ VN phường Hoà Khánh Nam triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục phối hợp triển khai, thực hiện có kết quả chủ trương Năm giải tỏa đền bù, tái định cư và an sinh xã hội; tập trung đẩy mạnh các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", "Ngày vì người nghèo", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; tổ chức hội nghị bầu tổ trưởng dân phố hết nhiệm kỳ theo đúng quy định. Đẩy mạnh các phong trào yêu nước, tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc và mọi tầng lớp nhân dân.

                                                                                                          Thanh Thắng.