Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Nam triển khai kế hoạch điều tra, khảo sát hộ có mức thu nhập thấp (giai đoạn 2016-2020)

     Sáng ngày 10/3/2015, UBND phường Hòa Khánh Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch điều tra, khảo sát hộ có mức thu nhập thấp (giai đoạn 2016-2020) và tập huấn công tác điều tra cho các thành viên Ban chỉ đạo phường, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố. Đến dự có bà Trần Thị Tàu, Phó trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Liên Chiểu; ông Phạm Văn Trường, Bí thư Đảng ủy phường; bà Lê Thị Tuyết Mai - PCT UBND cùng lãnh đạo Mặt trận, các ban ngành đoàn thể phường.

 

 Quang cảnh Hội nghị

 

     Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã nghe bà Trần Thị Tàu - Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Liên Chiểu hướng dẫn các quy trình điều tra, rà soát: Đối tượng điều tra là những hộ gia đình có mức thu nhập bình quân từ 1.500.000 đồng/người/tháng trở xuống và có đăng ký hộ khẩu thường trú, tạm trú từ 6 tháng trở lên. Ngoài ra, những hộ gia đình trong diện điều tra phải có đủ các điều kiện sau: những người cùng ăn, ở chung trong hộ gia đình từ 6 tháng trở lên tính từ thời điểm điều tra trở về trước; những người có chung quỹ thu chi (mọi khoản thu nhập của thành viên đều được góp vào quỹ chung của hộ và mọi khoản chi tiêu của họ đều lấy từ quỹ này). Đối tượng không điều tra: hộ không có hộ khẩu, không đăng ký tạm trú hoặc đang ở tạm trên các khu đất lấn chiếm, nơi công cộng; hộ không còn sức lao động do cố tình lợi dụng chính sách tách khẩu ở riêng (chỉ có người già hoặc đối tượng xã hội), nhưng vẫn còn con cháu đủ điều kiện chăm sóc, phụng dưỡng; hộ có hộ khẩu thường trú nhưng tại thời điểm điều tra không sống tại địa phương,...

          Kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2015 sẽ là căn cứ quan trọng cho việc xây dựng kế hoạch và đưa ra các giải pháp, thực hiện hiệu quả các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn phường (giai đoạn 2016-2020)./.

 

 Băng Lan – VP UBND phường HKN