Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày nước và Khí tượng thế giới

      Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 16/3/2015 của UBND quận Liên Chiểu về việc tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường chào mừng lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2015) và Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 16/3/2015 của UBND phường, sáng ngày 22/3/2015, UBND phường Hòa Khánh Nam long trọng tổ chức buổi lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Khí tượng và Ngày Nước thế giới năm 2015.

 

Đ/c Bùi Trung Khánh phát biểu chỉ đạo tại Lễ Mít tinh

 

        Ngày 22/3 hàng năm được Liên Hiệp Quốc chọn làm Ngày Nước thế giới, đây là sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng và các biện pháp quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước sạch. Ngày Nước thế giới năm 2015 có chủ đề "Nước là cốt lõi của phát triển bền vững" với các thông điệp cụ thể như: Nước giúp nâng cao chất lượng cuộc sống; Nước đảm bảo đa dạng sinh học; Nước đảm bảo cho quá trình đô thị hóa thành công; Càng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, càng cần nhiều nước; Nước đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia; Để có hai miếng bít tết cần 15.000 lít nước; Phụ nữ tốn hàng triệu giờ cho việc lấy nước mỗi ngày. Song song với Ngày Nước thế gới là Ngày Khí tượng Thế giới (23/3). Ngày Khí tượng thế giới năm nay, với chủ đề "nhận thức để hành động," nhằm nâng cao vai trò của ngành khí tượng thủy văn cũng như các thông tin khí tượng thủy văn trong đời sống. Bởi dự báo thời tiết hàng ngày cũng như dự báo khí hậu theo mùa đang ngày càng trở nên chính xác hơn. Những thành tựu này đều nhờ vào sự phát triển của công nghệ viễn thám, của khoa học và sự tiến bộ vượt bậc trong công nghệ máy tính. Các tiến bộ khoa học khí tượng và khí hậu trong vòng 50 năm qua đã có những thành tựu đáng nể trong số các ngành khoa học hiện nay. Kiến thức về khí hậu tích lũy trong các thập kỷ vừa qua là nguồn tài nguyên vô giá và là điều kiện tiên quyết để các cơ quan chức năng và cộng đồng thế giới hướng tới những quyết định đầy tham vọng và hành động quyết liệt ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Lực lượng tham gia Lễ mít tinh

 

      Tham dự buổi lễ Mít tinh có đồng chí Nguyễn Hoàng Hà - đại diện Phòng Tài nguyên môi trường quận Liên Chiểu, đồng chí Đinh Thị Diễm Châu – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam phường, các đồng chí là trưởng các ban ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư chi bộ khu dân cư, tổ trưởng các tổ dân phố, hội viên các hội đoàn thể và đặc biệt là sự tham gia của các chiến sĩ đơn vị Trung đoàn bộ binh 971 và 70 bạn đoàn viên thanh niên phường và sinh viên trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

 

Các chiến sĩ và các bạn sinh viên tham gia trồng cây

 

      Buổi Mit tinh đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và cộng đồng nhân dân trên địa bàn phường về ý nghĩa và tầm quan trọng của nước và năng lượng, nhằm đảm bảo duy trì tăng trưởng kinh tế và đáp ứng nhu cầu của con người thông qua việc khai thác và sử dụng bền vững tài nguyên nước và sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả. Đồng thời, tạo cơ hội cho cộng đồng dân cư, các nguồn lực xã hội đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn phường phát huy vai trò, chia sẻ các sáng kiến, các mô hình, các giải pháp áp dụng phương pháp tiếp cận tổng hợp và gắn kết các bên hữu quan để cùng giải quyết các vấn đề liên quan đến nước và năng lượng nhằm hướng đến phát triển bền vững, thân thiện với môi trường.

 

Hội viên hội đoàn thể trồng cây trên tuyến đường Tôn Đức Thắng

 

      Trong bài phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Trung Khánh  - Phó chủ tịch UBND phường đã kêu gọi các ông/bà tổ trưởng các tổ dân phố tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tiến hành khơi thông các tuyến kênh mương thoát nước trong khu vực tổ mình nhằm bảo vệ môi trường đồng thời giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước. Các tổ chức chính trị, các hội, đoàn thể thường xuyên tổ chức lồng ghép trong các buổi sinh hoạt, tọa đàm, giao lưu, tuyên truyền về chủ đề hưởng ứng Ngày Khí tượng và Ngày Nước thế giới tới mọi tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao ý thức và hành động. Bên cạnh đó, UBDN phường tăng cường lực lượng kiểm tra, xử lý các điểm bức xúc về ô nhiễm môi trường, các lô đất trống có nguy cơ bị ô nhiễm và không để phát sinh các điểm nóng mới.

 

         

Các đồng chí lãnh đạo phường tham gia trồng cây xanh

 

       Sau khi tham gia Lễ Mit tinh hưởng ứng Ngày Khí tượng và Ngày nước thế giới, kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2015), UBND phường đã tổ chức ra quân xóa biển quảng cáo rao vặt trên tường và trụ điện cũng như trồng cây tại các hố cây xanh mới vừa được xây dựng, cải tạo dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng. Đây được xem là hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm hưởng ứng năm "Văn hóa, Văn minh đô thị" 2015 đồng thời đẩy mạnh phong trào Ngày Chủ nhật  Xanh – Sạch – Đẹp trên địa bàn phường.

 

Các ban sinh viên Đại học Sư phạm tham gia trồng cây và xóa

biển quảng cáo rao vặt trên đường Tôn Đức Thắng

 

      Từ nhận thức và hành động tích cực, tinh thần xung kích của mỗi cá nhân, buổi lễ mit tinh đã mang lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực góp phần chung tay hành động để bảo vệ mái nhà chung, vì "thành phố đáng sống".

                                                           

Hoàng Hương –VP UBND phường