Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng, sửa chữa nhà hộ nghèo

     Ngày 21 tháng 3 năm 2014 Ban vận động quỹ vì người nghèo phường tổ chức lễ khởi công xây dựng, sửa chữa nhà hộ nghèo cho bà Phạm Thị Lan tổ 115, phường Hòa Khánh Nam.

 

 

     Trong buổi lễ khởi công sửa chữa nhà, đại diện gia đình bà Phạm Thị Lan chia sẻ: " Ngôi nhà tôi đã hư hỏng bao nhiêu năm nay nhưng gia đình tôi khó khăn, bản thân làm nghề hái lá thuốc, nuôi cháu ngoại đang đi học, con gái ở trung tâm tâm thần, mấy năm nay mưa bão nên ngôi nhà ngày càng xuống cấp hư hỏng hơn nhưng mà tôi già yếu, ốm đau thường xuyên chưa có đủ điều kiện để sửa chữa, giờ được các cấp lãnh đạo quan tâm hỗ trợ sửa chữa ngôi nhà, tôi rất vui mừng và biết ơn"

     Cũng trong dịp chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, Đoàn thanh niên phường phối hợp UBMTTQ Việt Nam phường tổ chức đêm văn nghệ " Chung tay góp sức vì an sinh xã hội". Đồng thời hưởng ứng năm Thanh niên tình nguyện năm với các công trình thanh niên tình nguyện, Đoàn phường đã tổ chức ra quân giúp hộ nghèo sửa chữa lại nhà, thể hiện sự chung tay góp sức giúp đỡ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống

 

 

     Mỗi ngôi nhà được xây dựng, sửa chữa là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực góp phần cùng hộ nghèo, có nhà xuống cấp hư hỏng ổn định cuộc sống. Thể hiện sự quan tâm của Mặt trận quận Liên Chiểu, Đảng ủy, chính quyền địa phương đối với công tác an sinh xã hội. Từ nguồn quỹ vì người nghèo phường cũng trong dịp này Ban vận động quỹ vì người nghèo phường tiến hành hỗ trợ sửa chữa nhà bà Cao Thị Ngọc tổ 117, bà Lê Thị By tổ 157, đồng thời hỗ trợ 16 hộ già yếu, đơn thân với tổng số tiền gần 66 triệu đồng. Trao tặng 3 phần quà cho các hộ nghèo sau khi hỗ trợ phương tiện sinh kế vươn lên làm ăn đến nay đã thoát nghèo bền vững.

     Với kết quả đạt được trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của các cấp, của xã hội đối với công tác giảm nghèo trong những năm tiếp theo sẽ giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, từng bước nâng cao đời sống nhân dân, góp phần cùng địa phương đảm bảo ổn định an sinh xã hội.

                                                                             Minh Phương