Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Nam tổ chức khám tuyển NVQS cho thanh niên ở độ tuổi từ 18 đến 25

Sáng ngày 20/06/2013 tại Hội trường UBND phường Hoà Khánh Nam, Ban Chỉ huy quân sự Quận phối hợp với UBND phường đã tổ chức khám tuyển NVQS cho thanh niên ở độ tuổi từ 18 đến 25.

Toàn cảnh khám tuyển NVQS phường Hoà Khánh Nam năm 2013

Theo ông Nguyễn Ngọc Khôi - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường cho biết: Trong đợt này, toàn phường có 159 thanh niên nằm trong diện khám tuyển NVQS và hầu hết các phụ huynh, thanh niên đều hưởng ứng, tham gia nhiệt tình. Tâm lý của thanh niên nơi đây là nếu đủ điều kiện họ sẽ sẵn sàng nhập ngũ, vì đi bộ đội không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân mà còn là niềm tự hào của bản thân và gia đình.

Có được điều này là nhờ cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể địa phương đã thường xuyên, kịp thời tuyên truyền các nội dung của Luật Nghĩa vụ quân sự đến với các gia đình, thanh niên trong độ tuổi hiểu được nghĩa vụ của mình, đồng thời cán bộ đứng điểm tổ dân phố đôn đốc, nhắc nhở. Trong mỗi lần tuyển quân, phường Hoà Khánh Nam luôn có số lượng thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự rất đông đủ. Sau khi có kết quả khám tuyển, Đảng uỷ sẽ chỉ đạo CQQS phường phối hợp với Đài Truyền thanh phường tiếp tục tuyên truyền các nội dung mới theo Thông tư liên tịch số 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT.

Tuy chỉ là đợt khám tuyển để chuẩn bị cho đợt tuyển quân vào thời gian tới, nhưng thanh niên Hoà Khánh Nam đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ khi Tổ quốc cần.

Thanh Thắng.