Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Nam: Tổ chức buổi tuyên truyền Cải cách hành chính cho toàn thể cán bộ, công chức và người lao động.

Sáng nay, ngày 25/11/2013 tại Hội trường UBND phường, Tổ Tuyên truyền Cải cách hành chính số 2 thuộc UBND quận Liên Chiểu tổ chức buổi tuyên truyền tại UBND phường Hòa Khánh Nam. Vừa qua, ngày 22/10/2013 thực hiện Quyết định số 3344/QĐ-UBND của UBND quận Liên Chiểu về việc thành lập 05 Tổ tuyên truyền CCHC tại UBND phường và tổ dân phố. Tổ tuyên truyền CCHC số 2 gồm 11 thành viên là đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn UBND quận đã có buổi tuyên truyền các phần mềm dịch vụ hành chính công cho toàn thể CBCCVC thuộc UBND phường.

Toàn cảnh buổi tổ chức tuyên truyền tại UBND phường Hòa Khánh Nam

Trong buổi làm việc sáng nay tại Hội trường UBND phường, Tổ tuyên truyền CCHC số 2 đã giới thiệu trang thông tin điện tử của UBND quận được thành lập vào ngày 30/4/2009 với tên miền: www.lienchieu.danang.gov.vn.

Với mục đích thiết thực từ trang thông tin điện tử này, người dân có thể dễ dàng cập nhật được các quy định về thủ tục, trình tự, thời gian, cách thức thực hiện các thủ tục hành chính tại UBND quận Liên Chiểu thông qua mạng Internet. Hơn thế nữa, thông qua mạng Internet và giao diện dịch vụ công trực tuyến, người dân có thể ngồi ngay ở nhà hay bất cứ nơi đâu có thiết bị truy cập được Internet thì có thể nhanh chóng tra cứu tình trạng, kết quả xử lý hồ sơ và thời gian đến nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, giảm được thời gian đi lại của người dân. Và cũng thông qua đây, người dân có thể đánh giá được thái độ phục vụ cũng như chất lượng dịch vụ hành chính công của UBND quận Liên Chiểu tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động 3 hơn trong cải cách hành chính "Nhanh hơn, hợp lý hơn, thân thiện hơn" trên địa bàn Quận.

Được biết, công tác CCHC tại UBND phường Hòa Khánh Nam trong thời gian gần đây có những chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng trong lề lối làm việc của CBCCVC tại cơ quan và đem lại kết quả khả quan. Trong công tác Cải cách hành chính, kỷ luật kỷ cương hành chính, Chủ tịch UBND phường thường xuyên chỉ đạo, nhắc nhở các CBCCVC. Đặc biệt là nhắc nhở các bộ phận như tiếp nhận hồ sơ, địa chính xây dựng, lao động thương binh và xã hội, ủy nhiệm thu và công chứng, chứng thực thực hiện theo đúng các quy định về trình tự, thủ tục; giao tiếp, hướng dẫn cho tổ chức, công dân tận tình chu đáo và thân thiện, không để tổ chức, công dân đi lại nhiều lần, không để hồ sơ trễ hẹn, không gây khó khăn, phiền hà, vô cảm, thiếu tinh thần trách nhiệm khi thi hành công vụ. Thời gian qua, UBND phường thực hiện cuộc vận động "3 hơn" của Thành phố, đã xử lý nhanh các hồ sơ cho các tổ chức, công dân so với thời gian quy định trên một số lĩnh vực: hộ tịch (đăng ký kết hôn, xác nhận tình trạng hôn nhận, đăng ký khai sinh, khai tử,...), đất đai: xác nhận nhà ở và các trường hợp khác,...

Hầu hết cán bộ phường đã có sự tiến bộ trong giao tiếp, lịch sự, hòa nhã, hướng dẫn nhiệt tình cho các tổ chức, công dân khi đến liên hệ công việc, có khoa học, năng động, hiệu quả hơn trong công việc được giao. Nề nếp tại cơ quan luôn gọn gàng, sạch sẽ, văn minh trong khi hoạt động công vụ.

Thanh Thắng (VP Đảng ủy HKN).