Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Nam: Thường xuyên ra quân xóa quảng cáo, rao vặt không đúng quy định.

Quảng cáo, rao vặt là nhu cầu tất yếu của nền kinh tế thị trường, qua đó nhằm giới thiệu những dịch vụ, sản phẩm để người tiêu dùng biết và lựa chọn. Tuy nhiên, trong thời gian qua tình trạng quảng cáo, rao vặt tràn lan không đúng quy định tại các điểm công cộng như: Cột điện, bờ tường… các mẫu quảng cáo, rao vặt được dán, phun sơn với nhiều nội dung từ tuyển dụng nhân viên, bán nhà đất, lắp internet đến khoan cắt bê tông, hút hầm cầu… đã ảnh hưởng đến nếp sống văn hóa văn minh, mỹ quan đô thị gây bức xúc cho người dân.

 


Các quảng cáo, rao vặt sai quy định

 

Trước tình trạng trên, UBND phường thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh và ra quân tháo gỡ các quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn trả lại sự thông thoáng, sạch đẹp.

 

Trong các đợt ra quân, đã tháo gỡ 357 tờ quảng cáo, rao vặt trên các trụ điện, xóa 120 số điện thoại quảng cáo trên bờ tường tại các tuyến đường Tôn Đức Thắng, Phạm Như Xương, Ngô Văn Sở và các kiệt, hẽm trong khu dân cư.

 

Việc tăng cường ra quân xóa quảng cáo, rao vặt trên địa bàn phường đã thu được kết quả bước đầu. Song, đây là một việc làm hết sức khó khăn, đòi hỏi mỗi người dân chúng ta cần ý thức hơn về bảo vệ môi trường, giữ gìn mỹ quan đô thị. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu quảng cáo cần chấp hành đúng quy định của pháp luật và các văn bản hướng dẫn của Nhà nước, nhằm góp phần xây dựng quận Liên Chiểu nói chung và phường Hòa Khánh Nam nói riêng của chúng ta ngày càng xanh - sạch - đẹp.

 

Băng Lan - Văn phòng UBND phường Hòa Khánh Nam.