Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Nam: Sơ kết công tác Hội Người cao tuổi 6 tháng đầu năm 2013

Chiều ngày 04/9/2013, tại hội trường UBND phường, Hội Người cao tuổi phường Hòa Khánh Nam đã tổ chức buổi sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2013. Dự buổi sơ kết có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, đại diện lãnh đạo Mặt trận và các ban, ngành, đoàn thể của phường cùng các cụ ông, cụ bà là hội viên của 18 chi hội trực thuộc Hội Người cao tuổi trên địa bàn phường.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội Người cao tuổi phường Hòa Khánh Nam đã phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng, đoàn kết nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu đảm bảo tính bền vững và hiệu quả việc xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Phối hợp nhịp nhàng với các tổ chức chính trị - xã hội có liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo chế độ chính sách và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn phường. Trong dịp tết nguyên đán có 6 hội viên người cao tuổi trên 100 tuổi được các đồng chí lãnh đạo của phường đến thăm hỏi và tặng quà động viên tinh thần; đã cấp 3.150 kg gạo cho 210 người cao tuổi gặp khó khăn, 240 người hưởng trợ cấp thường xuyên với 60 triệu đồng, 320 người hưu trí thuộc diện nhận quà của UBND Quận với số tiền 224 triệu đồng. Ngày 6/6/2013 vừa qua, đã tổ chức mừng thọ cho 115 cụ theo luật định với tổng trị giá trên 30 triệu đồng và 11 suất quà.

Hoạt động văn hóa thể thao được duy trì đẩy mạnh điển hình như: câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh khu vực Chơn Tâm, Đà Sơn với số lượng 32 thành viên là các cụ ông cụ bà tham gia tích cực và hoạt động thường xuyên, có nề nếp. Tham gia đồng diễn thể dục dưỡng sinh phục vụ lễ hội đình làng Đà Sơn vào ngày 10/3 ÂL, múa phục vụ lễ khai mạc Đại hội TDTT phường Hòa Khánh Nam lần thứ IV ngày 25/5/2013 đạt kết quả tốt đẹp.

Tại buổi sơ kết, các đại biểu đã thảo luận chia sẻ kinh nghiệm thu hút hội viên và vận động đóng quỹ của chi hội ở cơ sở, những kinh nghiệm tuyên truyền vận động nhân dân bảo vệ môi trường, và nêu những thắc mắc về làm thủ tục hồ sơ cho các cụ hưởng chế độ chính sách theo quy định của pháp luật.

Thanh Thắng (VP Đảng ủy HKN)