Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Nam: Ra quân hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014.

Đúng vào lúc 06 giờ sáng Chủ nhật 8/6/2014, UBND phường Hòa Khánh Nam đã huy động CBCC, người lao động đang công tác tại UBND phường, hội viên Mặt trận và các hội đoàn thể, lực lượng Dân quân và các chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 575 ra quân dọn vệ sinh tại khu vực thượng lưu cầu Đa Cô.

 

Vị trí địa lý của phường Hòa Khánh Nam là không giáp biển, tuy nhiên với tinh thần "bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính mình", UBND phường Hòa Khánh Nam đã tổ chức ra quân dọn sinh các lô đất trống trên địa bàn nhằm hưởng ứng chiến dịch ra quân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014.

 

 

Ngoài địa điểm ra quân tập trung nói trên, UBND phường tuyên truyền, phát động nhân dân trên địa bàn phường đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường, khơi thông mương thoát nước và các lô đất trống nằm xen kẽ trong khu dân cư nhằm tạo nên một phong trào rộng khắp mang lại hiệu quả thiết thực.

 

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng mỗi thành viên tham gia đều cố gắng làm việc nhiệt tình, hăng say. Hình ảnh những người lính Cựu chiến binh, những cô bác hội viên Hội Nông dân... tuy lớn tuổi nhưng vẫn tay cuốc, tay rựa phăn phắt phát cỏ; màu xanh áo lính của các chiến sĩ Đơn vị Thông tin 575 hòa cùng với màu áo xanh của những chiến sĩ Dân quân và màu áo xanh tình nguyện của Đoàn viên thanh niên phường trở thành một hình ảnh đẹp trong lòng mỗi người.

 

 

Sau vài giờ đồng hồ, lực lượng ra quân đã phát quang cỏ dại với diện tích hơn 200m2, thu gom rác thải, xóa quảng cáo rao vặt trên các trụ điện và làm sạch vỉa hè trên tuyến đường dọc thượng lưu cầu Đa Cô.

 

 

Buổi ra quân không chỉ đẩy mạnh hơn nữa Phong trào Ngày chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp trên địa bàn phường mà còn tạo nên khí thế sôi nổi của chiến dịch ra quân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 trên địa bàn quận Liên Chiểu.

 

Hoàng Hương - VP UBND P HKN.

(Người đăng: tuanhn).