Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Nam đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các khu dân cư

Ngày 06/10/2013, UBND phường Hòa Khánh Nam đã đồng loạt tổ chức ra quân dọn vệ sinh tại các khu dân cư, các điểm công cộng, các điểm nóng ô nhiễm môi trường và các lô đất trống trên địa bàn phường. Tham gia buổi ra quận có đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường quận và đại diện các Hội đoàn thể của phường. Đặc biệt là sự tham gia đông đảo của bạn đoàn viên Đoàn Thanh niên, cán bộ công nhân viên chức, lực lượng Dân quân thường trực của UBND phường và các chiến sĩ đơn vị bộ đội D2 Thông tin 575, đơn vị bộ đội Đặc công 409.

Đáng chú ý nhất là các điểm ra quân thuộc khu vực từ tổ 21 đến tổ 24. Tại điểm ra quân này UBND phường Hòa Khánh Nam phối hợp cùng Phòng Tài nguyên và Môi trường, Xí nghiệp Môi trường quận Liên Chiểu đã tiến hành khơi thông hệ thống mương thoát nước nhằm hạn chế tình trạng ngập úng trong mùa mưa bão ở khu vực này.

Kết quả buổi ra quân đã nạo vét và thu gom 200m3 rác thải và bùn đất, khơi thông đoạn mương hở liên thông tổ 21 đến tổ 22 dài trên 100m.

Buổi ra quân đã góp phần nâng cao trách nhiệm và sự phối hợp chặt chẽ đối với công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, trường học trên địa bàn phường, nâng cao ý thức của từng cá nhân, cộng đồng về trách nhiệm đối với môi trường sống quanh mình. Việc tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, khơi thông kênh mương hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn đã tiếp nối các hoạt động hưởng ứng những sự kiện lớn như Ngày Môi trường thế giới, "Giờ xanh toàn quốc", tuần lễ nước sạch… Bên cạnh đó, các hoạt động này đã kết hợp với phong trào Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp tiếp tục huy động cộng đồng, tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia bảo vệ môi trường một cách tích cực và hiệu quả hơn. Tăng cường sự gắn kết các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn phường, đẩy mạnh các phong trào, mô hình bảo vệ môi trường tạo sức lan tỏa rộng, góp phần vào những nỗ lực không ngừng của nhân loại vì môi trường toàn cầu.

huonght22@danang.gov.vn