Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Nam nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

Ngày 05 tháng 6 hàng năm được chọn là Ngày Môi trường thế giới từ năm 1972 và được Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc quyết định giao cho Chương trình Môi trường (UNEP) của Liên Hợp Quốc có trụ sở tại Nairobi, Kenya, tổ chức kỷ niệm sự kiện này. Hằng năm, vào ngày này lễ kỷ niệm trọng thể được tổ chức tại hơn 100 nước trên thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

 

Năm 2014 được Liên hợp quốc chọn là Năm Quốc tế về các tiểu quốc đảo đang phát triển. Chủ đề ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2014 là "Hãy hành động để ngăn nước biển dâng" (Raise your voice, not the sea level) nhằm nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu đối với các khu vực dễ bị tổn thương như hải đảo và các khu vực ven biển

 


Tham gia Lễ Mitting trước trụ sở UBND quận

 

Để thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2014, UBND phường Hòa Khánh Nam cũng đã ban hành Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 27/5/2014 để vận động cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường tham gia buổi Lễ Mít tinh và ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, phát quang làm sạch cỏ dại, dọn giá hạ, xà bần, rác thải và xóa quảng cáo rao vặt trên trụ điện dọc vỉa hè, lô đất trống đường Nguyễn Sinh Sắc theo vị trí được UBND quận phân công (NSS2).

 

Đúng 5 giờ 30 sáng ngày 01 tháng 6 năm 2014, toàn thể cán bộ công chức, người lao động đang làm việc tại UBND phường, lực lượng dân quân thường trực và hội viên các Hội, đoàn thể của phường đã tích cực tham gia dọn vệ sinh tại khu vực đã được UBND quận phân công.

 


Ra quân dọn vệ sinh môi trường

 

Buổi ra quân đã phát quang cỏ dại, thu gom rác tại các lô đất trống với diện tích khoảng 2000m2, dãy cỏ 200m vỉa hè. Sau khi dãy và phát cỏ, lực lượng ra quân đã thu gom và xử lý không để tồn đọng rác thải góp phần cùng với các đơn vị khác trả lại vẻ đẹp và sự thoáng đãng cho tuyến đường rộng nhất, đẹp nhất của quận.

 

Ngoài ra, UBND phường cũng đã phối hợp với các Hội, đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ và người dân nâng cao nhận thức ứng phó biến đổi khí hậu và nước biển dâng, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường đến cán bộ và đông đảo các tầng lớp nhân dân; khuyến khích nhân dân trên địa bàn phường dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên nhiên liệu phát sinh nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng vị trí, vai trò, tiềm năng thế mạnh của biển, đảo cũng như ý thức bảo vệ tài nguyên môi trường biển, ý thức của mỗi người dân Việt Nam đối với việc bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển, tạo công luận lên án những hành vi vi phạm phát luật bảo vệ môi trường nhất là trong giai đoạn hiện nay khi Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm vùng biển thuộc chủ quyền của nước ta.

 

Hoàng Hương - VP UBND P. Hòa Khánh Nam.

(Người đăng: tuanhn)