Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Nam: Hội người cao tuổi phường tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2014.

Ngày 29/7/2014 Ban chấp hành hội người cao tuổi phường Hòa Khánh Nam tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và  triển khai  hoạt động 6 tháng cuối năm  2014.

 

Đến dự có ông Nghiêm Do - Phó trưởng ban đại diện Hội NCT quận Liên Chiểu, đ/c Phạm Văn Trường - Bí thư Đảng ủy, đại diện lãnh đạo Thường trực UBND, Mặt trận và các ban, ngành, đoàn thể của phường cùng các ông bà trong Ban chấp hành hội và các chi hội trưởng của 20 chi hội trực thuộc Hội người cao tuổi trên địa bàn phường.

 

 

Trong 6 tháng đầu năm công tác hoạt động hội có nhiều chuyển biến tích cực. Hội đã làm tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh, làm tốt việc chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe và phát huy vai trò, tiềm năng trí tuệ, kinh nghiệm của người cao tuổi trên mọi lĩnh vực đời sống, văn hóa, xã hội. Năm 2014, hội đã tổ chức mừng thọ long trọng cho 86 cụ 70, 75, 80, 85, 90, 95 tuổi chu đáo và ý nghĩa. Hội đã thực hiện tốt việc chăm sóc và phát huy vai trò NCT, động viên và tập hợp đoàn kết NCT tiếp tục tham gia các hoạt động tại địa phương.

 

Phong trào thi đua "tuổi cao gương sáng" được các hội viên tích cực hưởng ứng đạt kết quả cao. Hội đã luôn đẩy mạnh các hoạt động "sống vui, sống khỏe, sống có ích" như: phối hợp với Hội CTĐ phường cử 20 cụ đi khám mắt miễn phí; phối hợp với Trạm y tế phường và Trung tâm y tế quận khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 120 cụ. Ngoài ra, CLB chăm sóc sức khỏe NCT dựa vào cộng đồng đã sinh hoạt mời báo cáo viên của thành phố tư vấn về phòng chữa bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường cho 70 hội viên. Toàn phường có 02 Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh thường xuyên hoạt động và đi vào nề nếp. Quỹ chăm sóc NCT từ đầu năm đến nay thu đạt trên 92 triệu đồng; hội phí thu đạt 4,7 triệu đồng. Nhìn chung, việc thực hiện thu chi quỹ và hội phí NCT đảm bảo theo quy định của pháp luật và điều lệ Hội.

 

Về nhiệm vụ hoạt động 6 tháng cuối năm, ông Nguyễn Văn Nãi - Chủ tịch hội NCT phường đã hướng dẫn các chi hội tiếp tục thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ cụ thể của BCH hội NCT phường đã đề ra và quan tâm công tác phát triển hội viên mới. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu hội đã đề ra trong năm 2014.

 

Thanh Thắng (VP Đảng ủy HKN).