Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Nam: Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ và phát triển rừng; PCCC – CNCH; PCLB và TKCN năm 2014 triển khai nhiệm vụ năm 2015

      Ngày 11/5/2015, Ban chỉ đạo về Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng phường Hòa Khánh Nam đã tổ chức Hội nghị "Tổng kết công tác bảo vệ và phát triển rừng; PCCC – CNCH; PCLB và TKCN  năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Về tham dự có: Đại diện lãnh đạo Hạt Kiểm lâm quận Liên Chiểu, Đại diện lãnh đạo phòng CS PCCC số 4, các thành viên Ban chỉ đạo về Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng phường, Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, tổ trưởng TDP, các chủ hộ có rừng trên địa bàn phường.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

    Hội nghị đã đánh giá công tác BVR-PCCCR năm 2014 toàn diện về các mặt xây dựng phương án, kiện toàn Ban chỉ đạo, triển khai, tuyên truyền, kiểm tra, đôn đốc các chủ rừng thực hiện nghiêm các quy định về BVR - PCCCR. Năm 2014, UBND phường đã phối hợp cùng Hạt Kiểm lâm quận Liên Chiểu tổ chức họp tuyên truyền công tác BVR – PCCCR cho 50 hộ chủ rừng; đặt cắm 12 biển cảnh báo và cấm lửa tại các khu vực dễ xảy ra cháy rừng; Bên cạnh đó, các ban ngành, đoàn thể từ phường đến khu dân cư, chủ rừng đã chủ động, tích cực và tập trung quyết liệt thực hiện tốt phương án PCCCR, kết quả: Đã hạn chế tối đa các vụ cháy rừng, kịp thời phát hiện và tổ chức cứu chữa hiệu quả các vụ cháy rừng. Trong năm, địa phương chỉ xảy ra 02 vụ phát lửa nhỏ không gây ảnh hưởng đến diện tích cũng như tài nguyên rừng.

     Cũng tại Hội nghị, UBND phường cũng đã tiến hành lồng ghép tổng kết công tác PCCC – CNCH; PCLB và TKCN năm 2014. Trong năm qua, trên địa bàn toàn phường đã xảy ra 04 vụ cháy, chủ yếu là các sự cố cháy nhỏ. Nhờ làm tốt công tác phối hợp, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân thông qua các buổi Hội nghị, các buổi họp giao ban TDP định kỳ hàng quý, tuyên truyền trên đài truyền thanh phường; qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức trong nhân dân về an toàn PCCC, chính vì vậy tình hình an toàn về PCCC trên địa bàn cơ bản được đảm bảo và có chuyển biến tích cực. Kết quả: từ ngày 16/7 đến 15/8/2014, UBND, UBMT, Công an phường phối hợp cùng phòng CS PCCC số 4 tổ chức 18 buổi tuyên truyền lồng ghép nội dung xây dựng "Cụm dân cư an toàn PCCC" và phong trào "toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại 26 khu dân cư. Tại các buổi tuyên truyền đã phát hơn 5000 bản đăng ký cam kết thực hiện các tiêu chí về an toàn PCCC cho các TDP, về kết quả xây dựng mô hình "cụm dân cư, tổ dân phố an toàn PCCC" đã được UBND phường triển khai đến 27/27 khu dân cư, 171 tổ dân phố với 5632 hộ đăng ký tham gia; 1052 hộ trang bị bình chữa cháy và 100% cơ sở sản xuất kinh doanh trang bị bình và phương tiện chữa cháy.

    Công tác PCLB và TKCN năm 2014 luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, các khu dân cư, tổ dân phố xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên luôn chủ động có phương án, kế hoạch ứng phó với thiên tai kịp thời, trong năm trên địa bàn phường không có thiệt hại đáng kể do mưa bão gây ra.

   Hội nghị đã thảo luận, đánh giá và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác BVR – PCCCR; PCCC – CNCH; PCLB và TKCN  năm 2015. Trong thời gian tới, cần đẩy mạnh công tác phối hợp gắn trách nhiệm giữa hạt kiểm lâm với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể của phường trong công tác bảo vệ rừng nhằm triển khai công tác bảo vệ và PCCCR thực sự có hiệu quả. Bên cạnh đó, UBND phường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức toàn dân về công tác PCCC – CNCH; phòng chống lụt, bão úng và phòng chống giảm nhẹ thiên tai. Duy trì nghiêm chế độ trực phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ "Lực lượng tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ", phát huy tổng lực về người, phương tiện, vật chất, ứng cứu kịp thời, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất về người và tài sản của nhân dân./.

                                              Thanh Thắng (VP Đảng ủy HKN)