Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Nam hoàn thành xuất sắc công tác giao quân đợt 2 năm 2013

Để chuẩn bị tốt giao quân đợt 2 năm 2013, ngay từ đầu năm, phường Hòa Khánh Nam đã làm tốt công tác đăng ký tuổi 17, sơ tuyển nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền về Luật NVQS, các văn bản pháp luật liên quan đến công tác tuyển quân và các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với quân nhân đang phục vụ tại ngũ; quyền lợi, nghĩa vụ của công dân và thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên, về nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Cán bộ phường, Tổ trưởng TDP thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển NVQS

Cùng với công tác tuyên truyền, các cấp ủy đảng, chính quyền ở địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước của quy trình tuyển quân; từ công tác nắm nguồn thanh niên nhập ngũ, sơ tuyển, khám sức khỏe đến phân công cán bộ giúp đỡ, động viên số thanh niên đã trúng tuyển.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường chúc mừng và chia tay tân binh

Ông Nguyễn Ngọc Khôi - Chỉ huy trưởng CQQS phường cho biết: "Đợt 2 năm 2013, địa phương đã làm khá tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Chất lượng thanh niên trúng tuyển được nâng lên cả về sức khỏe và trình độ văn hóa. Toàn phường có 20 thanh niên trúng tuyển NVQS. Đến thời điểm này, địa phương đã hoàn tất mọi thủ tục và sẵn sàng cho ngày hội giao quân".

Các đ/c lãnh đạo Thành phố, Quận về tham dự Lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2013

Gia đình, người thân và bạn bè chia tay tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ

Cùng với với việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, thì một việc làm mang tính chiến lược, góp phần tạo nguồn cho công tác tuyển quân là làm tốt công tác hậu phương quân đội. Hội đồng NVQS phường đã triển khai có hiệu quả công tác hậu phương quân đội trên địa bàn toàn phường. Nhiều thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ đợt này. Thanh niên Hồ Thanh Phương - trú tổ 160 chia sẻ: "Thực hiện NVQS là góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua khám tuyển, tôi đã trúng tuyển đợt này và sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao". Bên cạnh đó, Hòa Khánh Nam đã có nhiều chính sách hỗ trợ bộ đội xuất ngũ học nghề, tạo việc làm; nhất là tổ chức tiếp đón và tư vấn, giới thiệu việc làm; công tác động viên, gặp gỡ, giao lưu, tặng quà cho thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự. Điều này đã có tác dụng tích cực động viên thanh niên tích cực lên đường làm nhiệm vụ cao cả - Bảo vệ Tổ quốc.

Thanh Thắng (VP Đảng ủy HKN)