Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Nam: Gặp mặt, tư vấn và hỗ trợ nghề cho học sinh thi rớt lớp 10 công lập.

Chiều ngày 07/8/2014, Ban chỉ đạo PCGD-XMC-XDXHHT phường Hòa Khánh Nam tổ chức gặp mặt, tư vấn và hỗ trợ nghề nghiệp cho học sinh thi rớt lớp 10 công lập (năm học 2013 - 2014). Đến dự buổi gặp mặt có Ông Lại Tấn Nghị - Giám đốc Trung tâm GDTX-Hướng nghiệp và Dạy nghề quận Liên Chiểu, Bà Lê Thị Tuyết Mai - Trưởng ban chỉ đạo PCGD-XMC-XDXHHT kiêm PCT UBND phường cùng các thành viên Ban chỉ đạo, các bậc phụ huynh và các em học sinh thi rớt lớp 10 công lập.

 

Ông Lại Tấn Nghị - Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Liên Chiểu phát biểu: Trung tâm sẽ hết sức tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nếu điều kiện gia đình quá khó khăn sẽ thu học phí giãn thời gian và thực hiện các chế độ miễn giảm học phí theo quy định.

 


Ban chỉ đạo PCGD-XMC-XDXHHT phường
trao đổi nguyện vọng của gia đình các em

 

Bà Lê Thị Tuyết Mai - Trưởng ban chỉ đạo đã phát biểu: Vận động số học sinh không đủ điều kiện vào lớp 10 trường công lập đến học tại các Trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc trường Trung sơ cấp nghề hoặc tham gia các loại hình đào tạo ngoài công lập, tuyệt đối không để các em nghỉ bỏ học. Việc theo học tại các Trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc trường Trung sơ cấp nghề có những thuận lợi riêng, giúp học sinh lấy lại kiến thức cơ bản, số môn học ít hơn, sau các năm học ở trường, các em vừa lấy được bằng nghề vừa có thể thi tốt nghiệp THPT và học tiếp lên đại học. Nếu không, các em vẫn có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Trong thời gian đến, Ban chỉ đạo PCGD-XMC-XDXHHT phân công cho Mặt trận, các ban ngành đoàn thể tiếp tục theo dõi, vận động và giúp đỡ các em thi rớt lớp 10 công lập theo học tại các Trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc tham gia các lớp học nghề, không để các em nghỉ bỏ học, nhằm thực hiện tốt Chỉ thị 24/CT-TU của Thành ủy Đà Nẵng.

 

Băng Lan - VP UBND phường HKN.