Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Nam gặp mặt quân nhân xuất ngũ và thanh niên nhập ngũ (đợt 2/2013)

Sáng ngày 31/8/2013, UBND phường Hòa Khánh Nam tổ chức buổi gặp mặt quân nhân xuất ngũ và thanh niên nhập ngũ (đợt 2/2013) nhằm thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương đối với lực lượng quân nhân xuất ngũ và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, tạo khí thế sôi nổi trong ngày hội tòng quân sắp đến.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Đinh Thị Diễm Châu - Quyền Bí thư Đảng bộ phường, đồng chí Phan Châu Tuấn - PBT, CT UBND, đồng chí Nguyễn Đức Tám - UV BTV, Trưởng Công an phường; các đồng chí cán bộ công chức được phân công theo dõi, kèm cặp thanh niên và 19 quân nhân xuất ngũ, 20 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ đợt 2/2013.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường đã động viên, căn dặn các thanh niên trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự chấp hành thật tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu trở thành những công dân tốt, giúp ích cho xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

Đ/c Phan Châu Tuấn - CT UBND phường phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt các thanh niên có cơ hội gặp mặt, tiếp xúc, trao đổi với nhau về những kinh nghiệm đã trải qua trong thời gian tham gia quân ngũ, cũng như những thắc mắc, khó khăn giữa hai lớp quân nhân xuất ngũ và những tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Thanh niên Huỳnh Vũ (Chơn Tâm 2G) phát biểu "Cám ơn lãnh đạo địa phương đã quan tâm tạo điều kiện để cho các thanh niên được gặp mặt lẫn nhau. Hiện chúng em trong tinh thần sẵn sàng nhập ngũ vào bất cứ khi nào". Thanh niên Nguyễn Trung Hiếu (4 Đà sơn) "hi vọng các thanh niên khi vào đơn vị sẽ đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó". Trong số 20 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ đợt này của phường có 08 thanh niên ưu tú, tiêu biểu được giới thiệu tham gia bồi dưỡng kết nạp Đảng tại Cơ quan Quân sự quận Liên Chiểu.

Thanh niên Huỳnh Vũ (Chơn Tâm 2G) phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân buổi gặp mặt, Đoàn thanh niên phường cũng đã tổ chức kết nạp đoàn, trao huy hiệu đoàn, sổ đoàn viên cho các thanh niên lên đường nhập ngũ, tổ chức giao lưu văn nghệ, trao đổi nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên. Cũng tại buổi gặp mặt, UBND phường đã trao 39 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các quân nhân xuất ngũ và thanh niên nhập ngũ.

Đoàn phường trao Huy hiệu Đoàn, sổ Đoàn cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

 

Những phần quà thiết thực, những lời chúc tốt đẹp là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và các ngành, đoàn thể phường tới những quân nhân xuất ngũ và thanh niên trực tiếp tham gia nghĩa vụ quân sự. Cán bộ, nhân dân phường Hòa Khánh Nam luôn hy vọng rằng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các thanh niên sẽ quay trở về giúp ích cho xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng phường ngày càng phát triển, văn minh - giàu đẹp.

Ánh Hằng - Hòa Khánh Nam