Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Nam diễn tập phòng cháy chữa cháy

Sáng 8/6, UBND phường Hòa Khánh Nam quận Liên Chiểu phối hợp Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận hội nghị tập huấn và diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho toàn thể cán bộ, công nhân viên chức phường và lực lượng nòng cốt, cốt cán ở sơ sở.

Quang cảnh diễn tập

Tại đây, báo cáo viên phòng CS PCCC quận triển khai các văn bản về luật PCCC, những kiến thức cơ bản về cháy nổ và cách phòng cháy chữa cháy. Hướng dẫn, cán bộ, viên chức phường và lực lượng nòng cốt cơ sở sử dụng các thiết bị chữa cháy sẵn có; cách xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra.

Cán bộ PCCC hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy cho cán bộ, công chức

Cũng tại buổi tập huấn, các lực lượng đã tiến hành diễn tập tình huống cháy tại trụ sở UBND dân trong thời gian 10 phút với các tình huống phát hiện đám cháy, báo động, công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và bảo vệ tài sản.

Diễn tập chữa cháy

Thực tập thao tác chữa cháy

Qua đây, nhằm nâng cao khả năng chữa cháy của lực lượng tại chỗ, bắm bắt các kỹ thuật chữa cháy, sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện PCCC trong cơ quan và khu dân cư nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi có cháy nổ xảy ra.

Q. Thắng.