Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Nam: Chăm lo Tết cho người nghèo.

Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 đang đến gần, cùng với việc lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng thì công tác an sinh xã hội, bảo đảm cho mọi người dân, nhất là hộ nghèo, gia đình chính sách vui Tết, đón Xuân trong không khí vui tươi, an toàn luôn được cấp uỷ, chính quyền phường Hòa Khánh Nam đặc biệt coi trọng và tích cực triển khai thực hiện. Ngày 24/01/2014, UBND phường Hòa Khánh Nam đã tổ chức cấp phát gạo cho người nghèo trên toàn địa bàn phường.

 

 

Theo kế hoạch, trong đợt này toàn phường được phân bổ số lượng 35,760 tấn gạo để hỗ trợ cho các hộ gia đình thuộc các đối tượng là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nguy cơ bị đói, thiếu lương thực trong dịp tết Nguyên đán. Để việc cấp phát gạo đảm bảo chính xác, kịp thời đúng đối tượng. Ngay sau khi tiếp nhận gạo, trên cơ sở thống kê thực tế tại từng tổ dân phố, UBND phường đã chỉ đạo, giao cho bộ phận Giảm nghèo tiến hành soát xét lại tình hình và chịu trách nhiệm trực tiếp, phân bổ đến tận các hộ gia đình thuộc đối tượng được hỗ trợ. Trước đó UBND phường đã tổ chức rà soát, lập danh sách số hộ, số khẩu có nguy cơ thiếu lương thực để lập danh sách hỗ trợ, xác định đảm bảo đúng đối tượng; trong quá trình rà soát, đặc biệt lưu ý đến đối tượng là hộ nghèo, hộ đặc biệt nghèo, gia đình chính sách, người có công... với quyết tâm không để người dân nào bị thiếu đói khi tết đến xuân về, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn toàn phường.

 

 

Đồng chí Lê Thị Tuyết Mai - Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: "Năm hết, Tết đến mặc dù công việc khá bận rộn nhưng Đảng ủy, UBND phường, Mặt trận và các đoàn thể địa phương đều quan tâm chỉ đạo lo quà Tết cho người nghèo thể hiện lòng tương thân, tương ái, giúp cho bà con có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm".

         

Trong đợt cấp phát gạo Tết năm nay, phường Hòa Khánh Nam có 1.137 hộ với 2.384 nhân khẩu được nhận gạo; mức hỗ trợ là 15kg gạo/ khẩu.

 

Thanh Thắng (VP Đảng ủy HKN).