Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc tuyên truyền pháp luật về TNXH cho công nhân tạm trú

Với phương châm "Phòng ngừa là chính", đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm và đã đạt những hiệu quả cao trên địa bàn phường. Tối ngày 5/5/2013 tại hội trường Quang Thành 4 A 6, 7 Công đoàn cơ sở phường Hòa Khánh Bắc tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về TNXH cho công nhân tạm trú trên địa bàn phường. Về dự có đồng chí Nguyễn Đức Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, Bà Phạm Thị Hoa Lê - Trưởng ban Tuyên giáo Nữ công LĐLĐ thành phố, đồng chí Huỳnh Trọng Nghĩa - Cán bộ phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Đà Nẵng; đồng chí Phạm Văn Lựu - Chủ tịch LĐLĐ quận Liên Chiểu; ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Trung - Chủ tịch Công đoàn cơ phường, đồng chí Bùi Ngọc Anh - Phó trưởng Công an phường, cấp ủy khu vực dân cư và toàn thể bà con và gần 120 công nhân tạm trú trên địa bàn Quang Thành 4 A 6, 7 tham dự.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật

Tệ nạn ma túy và các hoạt động mua bán, hút chích ma túy ngày càng diễn ra phức tạp với nhiều hình thức và thủ đoạn tinh vi. Ma túy ngày càng xâm nhập vào đối tượng trẻ, những người lao động trụ cột trong gia đình bằng nhiều thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo, bạn bè rủ rê, phần lớn các tội phạm hình sự có nguyên nhân bắt nguồn từ ma túy, hơn nữa đa số những người nghiện ma túy bị lây nhiễm HIV/AIDS. Ma túy là một tệ nạn xã hội làm ảnh hưởng đến mọi gia đình người thân của người nghiện ma túy và toàn xã hội.

Đ/c Huỳnh Trọng Nghĩa - CB phòng CSĐT TPMT Công an TPĐN tuyên truyền về TNXH

Phòng chống tệ nạn ma túy không phải là trách nhiệm của riêng ai, mà cần một phong trào quần chúng rộng rãi, phải có tính xã hội cao. Vậy, để công tác phòng chống ma túy đạt hiệu quả cần phải có sự chung tay của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp, cộng đồng xã hội và đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của gia đình trong việc quản lý giáo dục thành viên trong gia đình, thân nhân về tác hại của TNXH.

Tệ nạn ma túy; mại dâm và các tệ nạn xã hội khác diễn biến hết sức phức tạp nhiều gia đình buông lỏng quản lý, giáo dục con em dẫn đến thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật ngày một gia tăng, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của xã hội và hạnh phúc của mỗi gia đình. Vì vậy, chúng ta cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình trong gia đình và xã hội, tích cực vận động người thân, bà con lối xóm tham gia phát hiện tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm và giúp đỡ, tạo điều kiện cho các đối tượng hòa nhập với cộng đồng.

Công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, nội dung thiết thực; phong phú đa dạng đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền phòng chống ma túy có hiệu quả trên hệ thống đài truyền thanh tại các phường, xã thông qua hoạt động của các đoàn thể góp phần tạo bước chuyển biến tích cực, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và tác hại của ma túy nhằm làm giảm tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội; Gắn tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy với các nội dung xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng tổ dân phố văn hóa, xây dựng xã, phường không tệ nạn xã hội.

         Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)