Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc trong công tác phòng chống và khắc phục hậu quả cơn bão số 11

Ngay sau khi có thông báo khẩn của UBND thành phố Đà Nẵng và của UBND quận Liên Chiểu về bão số 11 diễn biến hết sức phức tạp, có sức gió mạnh cấp 11, 12 và đổ bộ vào Đà Nẵng, UBND phường Hòa Khánh Bắc đã triển khai ngay các công tác sẵn sàng ứng phó với cơn bão.

Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão phường Hòa Khánh Bắc đã họp bàn triển khai các phương án; chỉ đạo cho các thành viên BCĐ đứng điểm các khu vực dân cư trên địa bàn khẩn trương triển khai lực lượng, phương tiện cùng phối hợp với các lực lượng khác về các địa bàn xung yếu sẵn sàng cơ động khi có huống xấu xảy ra. Một mặt vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, mặt khác kịp thời ứng cứu trước, trong và sau khi cơn bão đi qua.

Họp BCĐ phòng chống cơn bão số 11

Đồng chí Đặng Ngọc Nhân -  Bí thư, Chủ tịch UBND phường cho biết: Để ứng phó và khắc phục hậu quả do bão số 11 gây ra, UBND phường đã tăng cường gần 200 cán bộ, các đoàn viên thanh niên, dân quân thường trực, dân phố dân phòng trên địa bàn phường các chiến sĩ, công an phường về các địa bàn xung yếu để phòng chống bão; đồng thời huy động tối đa phương tiện xe chuyên dụng, xăng dầu để ứng trực trong mọi tình huống khi có bão lụt gây ra.

Điểm di dời dân về tại TT Dạy nghề và giới thiệu việc làm thành phố Đà Nẵng

Tại khu vực Hồng Phước, Thanh Vinh, Đa Phước 2, Quang Thành 4A được xem là vùng trọng điểm trên địa bàn thường chịu thiệt hại nặng do bão và lũ gây ra, vì vậy, công tác chuẩn bị đã được chính quyền và người dân hết sức chú trọng. Ngay từ trước đó, UBND phường đã chủ động triển khai các phương án tránh trường hợp mưa lũ gây ngập lụt; đồng thời phối hợp và bố trí lực lượng tại địa phương thường xuyên trực 24/24 để ứng phó với siêu bão số 11. Trước tình hình đó, Ban phòng chống lụt bão phường Hòa Khánh Bắc đã chỉ đạo và phối hợp với các lực lượng nhanh chóng triển khai công tác di dời dân ra khỏi những vùng xung yếu, thấp trũng. Ngay trong chiều 14/10, đã tiến hành di dời gần 546 hộ dân, 1400 khẩu hầu hết các người lớn tuổi, trẻ em, công nhân sinh viên nhà trọ ở nhà không kiên cố di dời đến 3 điểm chính trên địa bàn phường như: Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm thành phố Đà Nẵng, Trường Âu Cơ, trường Phan Phu Tiên, và các nhà ở kiên cố trên địa bàn phường là những nơi an toàn.

Theo thống kê ban đầu trên địa bàn phường có gần 100 hộ nhà bị ngập sâu trong nước tập trung tại khu vực Hồng Phước. Bão số 11 với sức gió mạnh cấp 11, 12 đã gây thiệt hại nặng nề trên địa bàn. Gần hơn 270 ngôi nhà bị tốc mái hư hỏng nặng và tốc mái một phần, về người, an toàn tuyệt đối, hàng trăm cây xanh gãy đổ, cột điện gãy gây ách tắc giao thông và nhiều đoạn đường bị sạt lở nghiêm trọng. 

Ngay sau khi bão tan, lãnh đạo UBND phường đã kịp thời xuống các địa phương, đơn vị trong toàn lực lượng để kiểm tra tình hình thiệt hại và chỉ đạo công tác triển khai nhiều biện pháp, đồng loạt ra quân khẩn trương khắc phục những thiệt hại mà bão số 11 gây ra. UBND đã huy động các lực lượng công an, quân đội, dân quân và cả đông đảo nhân dân tập trung thu dọn cây cối bị gãy, đổ, đảm bảo lưu thông giao thông.

Các lực lượng đáng thu dọn cây cối bị gãy, đổ, đảm bảo giao thông

UBND phường đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể địa phương, tăng cường lực lượng cán bộ, đoàn thanh niên, dân phố dân phòng, các đơn vị bộ đội, với hàng trăm cán bộ, chiến sỹ về địa phương để cùng với chính quyền, giúp nhân dân sửa sang nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, thông tuyến giao thông, các điểm trọng yếu bị hư hại nặng trên địa bàn toàn phường để giúp nhân dân khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 11 nhằm giúp họ sớm ổn định cuộc sống. Nhanh chóng vệ sinh môi trường để phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị đối phó với mưa lớn trong những ngày tới; công tác hỗ trợ lương thực thiết yếu cho người dân. Rà soát lại những trường hợp những hộ dân có nhà tốc mái hoặc hư hỏng hoàn toàn, đang gặp nhiều khó khăn để có phương án hỗ trợ kịp thời.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)