Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc triển khai công tác phòng, chống lụt bão năm 2014.

Chiều ngày 19/8/2014, UBND phường Hòa Khánh Bắc triển khai công tác phòng, chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai năm 2014 trên địa bàn phường.

 

Đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường chủ trì, tham dự buổi triển khai gồm có: Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể và các thành viên BCĐ phòng chống lụt bão phường.

 


Toàn cảnh hội nghị

            

Nhằm nâng cao tính chủ động, sẵn sàng ứng phó tình hình bão lụt xẩy ra trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc, trong công tác phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhân dân và nhà nước do bão lũ gây ra. Năm 2014, tình hình thiên tai diễn biến rất phức tạp, song Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) phường thường xuyên bám sát các địa bàn, đôn đốc các đơn vị chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, với phương châm "4 tại chỗ" để kịp thời ứng phó trước mọi tình huống có thể xảy ra, đặc biệt tập trung cao tại các tuyến trọng điểm và các vị trí công trình cống rãnh xung yếu.        

   

Tăng cường các biện pháp tuyên tuyền, giáo dục nâng cao nhận thức về phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn cho nhân dân cư để mọi người nâng cao tinh thần trách nhiệm và biết cách tự cứu mình trước khi có sự giúp đở từ bên ngoài, tránh tư tưởng chủ quan ỷ lại trong nhân dân; các khu vực dân cư trên địa bàn phường thành lập tổ thanh niên xung kích để điều động ứng cứu kịp thời khi cần thiết nhất, trước khi có sự chi viện ứng cứu của phường và quận.

 

Năm 2014, dự báo tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, khó lường và theo như nhận định, bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực biển Đông có khả năng nhiều hơn và xuất hiện sớm hơn so với quy luật. Trước tình hình đó, UBND phường, Ban chỉ đạo PCLB&TKCN phường tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức các đoàn kiểm tra các địa bàn và đánh giá hiện trạng các công tác phòng, chống lụt bão, tại các khu vực dân cư trên địa bàn phường.

        

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).