Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc triển khai công tác PCCC, CN-CH công tác quản lý, bảo vệ và PCCC rừng năm 2014

     Sáng ngày 23/4/2014, UBND phường Hòa Khánh Bắc tổ chức Hội nghị triển khai công tác PCCC, PCCC rừng năm 2014. Về dự có Đ/c Phạm Tấn Quốc - Trung tá Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC quận Liên Chiểu, đ/c Phan Văn Mùi - Phó hạt kiểm lâm Liên Chiểu, đ/c Trần Anh Pha - Kiểm lâm phụ trách địa bàn, đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường, đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy, đ/c Dương Thị Thanh Thủy - PBT Đảng ủy phường, đ/c Phan Văn Đại - PCT UBND phường, các trưởng ban ngành đoàn thể, cấp ủy chi bộ khu vực dân cư, ban công tác Mặt trận khu dân cư và chủ rừng trên địa bàn phường tham dự.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

     Năm 2013, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ, phát triển và PCCC rừng là trách nhiệm của chính quyền địa phương và các chủ rừng, ý thức bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) của nhân dân trên địa bàn được nâng cao. Trong năm 2013 UBND phường phối hợp với UBMTTQVN phường xây dựng 07 cụm khu dân cư an toàn PCCC.  

 

     Để chủ động trong việc thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng, đối phó với tình hình thời tiết nắng hạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hạ do cháy rừng gây ra. UBND phường đã ban hành phương án BVR-PCCCR và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường năm 2014. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng để nhân dân, đặc biệt là cơ quan và hộ dân ở vùng ven rừng hiểu rõ các quy định của Nhà nước trong công tác QLBVR-PCCCR và sẵn sàng tham gia chữa cháy khi có cháy rừng xảy ra; hướng dẫn biện pháp PCCCR, giám sát chặt chẽ việc đốt vàng mã và sử dụng lửa gần rừng để không cháy lan vào rừng. Phân công cán bộ trực PCCCR 24/24 giờ tại trụ sở làm việc; tổ chức kiểm tra cơ động thường trực tại khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao để kiểm soát người vào rừng; tuần tra, kiểm soát, kiên quyết không cho những đối tượng không có phận sự vào rừng trong thời kỳ cao điểm của mùa khô. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo tình hình QLBVR-PCCCR theo quy định. Đài Truyền thanh phường phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc tuyên truyền, đăng tin kịp thời về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các văn bản quy định của pháp luật về QLBVR - PCCCR; thông báo kịp thời cấp dự báo cháy rừng ở địa phương.

 

Đ/c Phạm Tấn Quốc-Trung tá Phó trưởng phòng cảnh sát

PCCC quận Liên Chiểu phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

     Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đ/c Phạm Tấn Quốc-Trung tá Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC quận Liên Chiểu nhấn mạnh, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC với nhiều nội dung và hình thức phong phú, thiết thực trong dân; kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân PC&CC; nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng và trang bị dụng cụ, phương tiện cho lực lượng PCCC tại chỗ để làm tốt công tác phòng ngừa và sẵn sàng giải quyết kịp thời, hiệu quả khi có cháy, nổ xảy ra trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm soát chặt chẽ việc đốt thực bì của các hộ dân; xây dựng lực lượng dân quân nòng cốt chung phối hợp với lực lượng tại chỗ của các đơn vị, doanh nghiệp đóng chân ven rừng thực hiện công tác BV PCCCR. Đồng thời, tiến hành trang bị, bổ sung thêm các thiết bị chữa cháy phù hợp với đặc điểm từng địa bàn. UBND phường chỉ đạo các lực lượngCA, Quân sự, Dân quân tự vệ phường phối hợp với lực lượng kiểm lâm BVR, tổ chức ký cam kết BVR - PCCCR và khai thác rừng với các hộ trồng rừng cũng như các cơ sở chế biến, kinh doanh lâm sản trên địa bàn.

 

          Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)