Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc 2014

     Sáng 09/01/2015, UBND phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng PT toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2014. Về dự hội nghị có Đ/c Thượng tá Đặng Văn Đấu-Phó Trưởng Công an quận Liên Chiểu, đ/c Nguyễn Văn Hiển-PCT UBMTTQVN quận Liên Chiểu, các đồng chí đội nghiệp vụ công an quận Liên Chiểu; ở phường đ/c Đặng Ngọc Nhân-Bí thư, CT UBND phường, Bà Dương Thi Thanh Thủy-PBT Đảng ủy, đ/c Lê Văn Tín-Trưởng công an phường, các Trưởng ban ngành đoàn thể của phường và toàn thể cán bộ chiến sĩ công an phường, cấp ủy chi bộ khu dân cư, bảo vệ dân phố và dân phòng cơ động trên địa bàn phường.

 

             Toàn cảnh hội nghị tổng kết

 

     Xác định phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" là một trong những nhiệm vụ quan trọng, trong năm 2014, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, với nhiều hình thức và biện pháp phong phú, đa dạng, rộng khắp đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể có liên quan tích cực vận động, tuyên truyền sâu rộng trong các khu dân cư, cơ quan xí nghiệp, trường học và các tầng lớp nhân dân tham gia vào các hoạt động bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn. Qua đó hoạt động phạm pháp hình sự đã được kiềm chế, tình hình an toàn giao thông giảm góp phần giữ vững an toàn trật tự xã hội. Với phương châm "mỗi người dân là một chiến sỹ" trên mặt trận phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, củng cố lực lượng an ninh nòng cốt ở cơ sở, các hộ, nhóm hộ, tổ dân phố tự quản và quần chúng nhân dân. Trong năm qua thực hiện tốt công tác phối hợp tuần tra bảo vệ ANTT thao Quyết định 7661 của UBND thành phố Đà Nẵng, đã thực hiện tuần tra 283 đêm có 1.724 lượt CBCS, 4.251 lượt thành viên Ban BVDP, đội viên dân phòng, dân quân tham gia đá giải tán 07 nhóm tụ tập đánh bạc, tham gia bảo vệ hiện trường 07 vụ tai nạn giao thông, 01 vụ gây rối trật tự công cộng, 05 trộm cắp tài sản, 03 vụ cướp giật tài sản, nhắc nhở xử lý 40 trường hợp người vi phạm nộp kho bạc nhà nước với số tiền 20.800.000 đồng.

 

Đ/c Thượng tá Đặng Văn Đấu-Phó Trưởng Công an quận phát biểu

 

Với những kết quả đã đạt được phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" phường đã phát huy được khí thế sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, bảo vệ an toàn xã hội, ổn định chính trị, tạo điều kiện cơ bản để thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Nhất là thực hiện Thông tư số 23/2012/TT-BCA của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về ANTT", kết quả phân loại cuối năm có 174/188 tổ dân phố đạt "An toàn về ANTT", đạt 93%.

 

Đ/c Đặng Ngọc Nhân-BT, CT UBND phường trao thưởng

 cho  04 tập thể có thành tích trong PT ANTQ năm 2014

 

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Đấu đã biểu dương những thành tích mà các đơn vị, cá nhân đã đạt được trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể phường tiếp tục quán triệt Chỉ thị 09 của Ban Bí thư về đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trong tình hình mới đến toàn thể cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong hành động phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng các mô hình trong nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú, nâng cao ý thức cảnh giác, tự giác tố cáo tội phạm của người dân. Chú trọng liên kết phối hợp công tác giữa lực lượng công an với Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể, đồng thời củng cố và nâng cao hơn nữa vai trò của Ban bảo vệ tổ dân phố, tổ tự quản và lực lượng dân phòng, dân quân vì đây là lực lượng nòng cốt giữ gìn an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn.

 

Đ/c Đặng Ngọc Nhân-BT, CT UBND phường

trao quà cho các đồng chí chuyển công tác

 

     Nhân dịp này, Giám đốc công an thành phố Đà Nẵng đã trao thưởng đột xuất cho 01 tập thể và 02 cá nhân, công an quận Liên Chiểu tặng giấy khen cho 3 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ năm 2014.

    Tại hội nghị UBND phường cũng trao tặng cho 4 tập thể và 27 cá nhân có thành tích trong công tác phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương năm 2014, tặng quà chia tay 04 đồng chí chuyển công tác đi nơi khác.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)