Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc 2013.

Sáng 03/01/2014, UBND phường Hòa Khánh Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

 

Về dự hội nghị có Đ/c Thượng tá Ngô Trường Tân - Phó trưởng Công an quận Liên Chiểu, đ/c Nguyễn Văn Hiển - PCT UBMTTQVN quận Liên Chiểu, các đồng chí đội nghiệp vụ công an quận Liên Chiểu; ở phường đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường, đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy, đ/c Nguyễn Tri Thám - CT UBMTTQVN phường; đ/c Đặng Văn Đấu - Trưởng Công an phường, các Trưởng ban ngành đoàn thể của phường và toàn thể cán bộ chiến sĩ công an phường, các cấp ủy chi bộ khu dân cư các đồng chí là bảo vệ dân phố và dân phòng cơ động, lực lượng dân quân thường trực trên địa bàn phường.

 


Toàn cảnh hội nghị tổng kết

 

Xác định phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" là một trong những nhiệm vụ quan trọng, trong năm 2013, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, với nhiều hình thức và biện pháp phong phú, đa dạng, rộng khắp đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể có liên quan tích cực vận động, tuyên truyền sâu rộng trong các khu dân cư, cơ quan xí nghiệp, trường học và các tầng lớp nhân dân tham gia vào các hoạt động bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn. Qua đó hoạt động phạm pháp hình sự đã được kiềm chế, tình hình an toàn giao thông giảm góp phần giữ vững an toàn trật tự xã hội. Đặc biệt với phương châm "mỗi người dân là một chiến sỹ" trên mặt trận phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, thường xuyên củng cố lực lượng an ninh nòng cốt ở cơ sở, các hộ, nhóm hộ, tổ dân phố tự quản và quần chúng nhân dân. Trong năm qua thực hiện tốt công tác phối hợp tuần tra bảo vệ ANTT thao Quyết định 7661 của UBND thành phố Đà Nẵng, đã thực hiện tuần tra 383 đêm có 1.724 lượt CBCS, 1.251 lượt thành viên Ban BVDP, đội viên dân phòng, dân quân tham gia đá giải tán 04 nhóm tụ tập đánh bạc, tham gia bảo vệ hiện trường 11 vụ tai nạn giao thông, 02 vụ gây rối trật tự công cộng, 04 trộm cắp tài sản, nhắc nhở 1002 trưởng hợp để xe lấn chiếm lòng lề đường, đầy năm đến nay phát hiện xử lý 598 trường hợp người vi phạm nộp kho bạc nhà nước với số tiền 250 triệu đồng.

 

Với những kết quả đã đạt được phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" phường đã phát huy được khí thế sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, bảo vệ an toàn xã hội, ổn định chính trị, tạo điều kiện cơ bản để thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Nhất là thực hiện Thông tư số 23/2012/TT-BCA của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về ANTT", kết quả phân loại cuối năm có 172/188 tổ dân phố đạt "An toàn về ANTT", đạt 91,05%.

 


Đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Nhân đã biểu dương những thành tích mà các đơn vị, cá nhân đã đạt được trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể phường tiếp tục quán triệt Chỉ thị 09 của Ban Bí thư về đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trong tình hình mới đến toàn thể cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong hành động và nhận thức góp phần phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú, nâng cao ý thức cảnh giác, tự giác tố cáo tội phạm của người dân. Chú trọng liên kết phối hợp công tác giữa lực lượng công an với Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể, đồng thời củng cố và nâng cao hơn nữa vai trò của Ban bảo vệ tổ dân phố, tổ tự quản và lực lượng dân phòng, dân quân vì đây là lực lượng nòng cốt giữ gìn an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn. Kịp thời khen thưởng, nhân rộng các gương điển hình, qua đó góp phần xây dựng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn ngày càng phát triển vững mạnh.

 


Đ/c Thượng tá Ngô Trường Tân-Phó Trưởng Công an quận Liên Chiểu được
ủy quyền trao thưởng cho 02 cá nhân có thành tích trong PT ANTQ năm 2013

 

Nhân dịp này, Giám đốc công an thành phố Đà Nẵng đã trao thưởng đột xuất cho 02 cá nhân Đinh Ngọc Quan, Nguyễn Hồng Thái có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ năm 2013.

 


Đ/c Đặng Văn Đấu - Trưởng Công an phường trao thưởng cho các cá nhân

 

Tại hội nghị UBND phường cũng trao tặng cho 4 tập thể và 27 cá nhân có thành tích trong công tác phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương năm 2013.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).