Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2013, triển khai chương trình, nhiệm vụ năm 2014.

Sáng ngày 25/01/2014, Đoàn phường Hòa Khánh Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào TTN năm 2013 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

 

Về dự hội nghị ở quận có Đ/c Nguyễn Bá Nam - PBT Quận đoàn Liên Chiểu, ở phường có đ/c Dương Thị Thanh Thủy - PBT Đảng ủy phường, đ/c Nguyễn Tri Thám - CT UBMTTQVN phường, đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường, đ/c Nguyễn Công Mỹ - BT Đoàn thanh niên phường, các Trưởng ban ngành, đoàn thể của phường, cấp ủy chi bộ khu dân cư và các chi đoàn trực thuộc đoàn phường tham dự.

 


Toàn cảnh hội nghị

 

Năm 2013, với chủ đề công tác năm là: "Phát huy trí tuệ, tiềm năng trí thức trẻ; nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn", được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, Ban lãnh đạo, hoạt động của Chi đoàn đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong năm 2013, đã triển khai đầy đủ các phong trào, hoạt động cấp trên đề ra, với những cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực, tạo hiệu ứng xã hội tích cực. Tổ chức Đoàn các cấp đã tập trung đổi mới, từng bước nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn; chú trọng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn thể nhân dân.

 

Năm qua, thực hiện cuộc vận động "Tuổi trẻ Hòa Khánh Bắc làm theo lời Bác", Đoàn phường đã có nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Mô hình vận động "Khung giấy khen" gây quỹ, tặng quà cho TTN thuộc các hộ đặc biệt nghèo với số tiền 15 triệu đồng, phối hợp với Hội CCB, BCH Quân sự, Công an phường tổ chức chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca non sông" đã tổ chức tặng 30 xuất quà và 09 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh và gia đình có công cách mạng nhân dịp 27/7 với số tiền 14 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi và tặng 15 xuất quà trị giá 3 triệu đồng cho 15 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng với chương trình "vì đàn em yêu thương" và chương trình "thắp sáng ước mô tuổi trẻ Việt Nam" thăm và tặng quà cho trường nội trú Nguyễn Văn Trỗi tại huyện Tây Giang - Quảng Nam với phần quà bao gồm sách vở và tiền mặt 2.200.000đ, tặng quà cho 54 em thuộc hộ đặc biệt nghèo với số tiền 18.500.000đ. Vận động 100% ĐVTN trong độ tuổi nghĩa vụ quân sụ đã tích cực tham gia khám tuyển sức khỏe, tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

 

Về Mục tiêu và phương hướng năm 2014: nhận thức sâu sắc rằng Đoàn là cánh tay đắc lực cho Đảng, do đó mục tiêu của Chi đoàn năm 2014 là: Nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Đoàn, tăng cường bồi dưỡng lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị và văn hóa cho thanh niên, đoàn kết tập hợp thanh niên góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao, phát huy tiềm năng to lớn của thanh niên. Gắn liền công tác đoàn với thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn của từng đoàn viên.

 


Đ/c Dương  Thị Thanh Thủy - PBT Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Dương  Thị Thanh Thủy - PBT Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà đoàn phường đã đạt được trong năm 2013. Về phương hướng mục tiêu năm 2014, đồng chí yêu cầu đoàn phường phải khắc phục những điểm chưa hoàn thiện trong năm cũ, các đoàn viên phải nỗ lực phấn đấu hết sức thực hiện tốt công việc chuyên môn để góp phần vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn cũng như các hoạt động, phong trào an sinh xã hội trong các cơ sở Đoàn luôn phải thường xuyên được duy trì, bám sát nhiệm vụ chính trị - kinh tế địa phương, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng chí tin tưởng với nỗ lực và nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng với sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ của cấp ủy và Ban lãnh đạo Ủy ban, đoàn phường sẽ hoàn thành xuất sắc những mục tiêu và phương hướng đã đề ra.

 


Đ/c Nguyễn Công Mỹ - BT Đoàn phường trao danh sách đoàn viên ưu tú
cho đ/c Dương  Thị Thanh Thủy - PBT Đảng ủy phường

 

Nhằm thiết thực kỷ niệm 84 năm ngày thành lập ĐCSVN. BTV đoàn phường tổ chức trao danh sách đoàn viên ưu tú cho BCH Đảng bộ bồi dưỡng, xét kết nạp vào ĐCSVN.

 

Nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Tuổi trẻ Hòa Khánh Bắc học tập và làm theo lời Bác" trong cán bộ đoàn gương mẫu trong việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng cách treo ảnh Bác Hồ tại nhà nới có vị trí trang trọng nhất.

 


Đ/c Nguyễn Bá Nam - PBT Quận đoàn Liên Chiểu trao ảnh Bác cho các Chi đoàn

 

Tại hội nghị, Trung ương Đoàn TNCSHCM tặng bằng khen cho tập thể Đoàn TN phường có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và TTN năm 2013, UB Hội LHTN thành phố Đà Nẵng trao giấy khen cho tập thể Đoàn TN phường có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và TTN năm 2013, UBND quận Liên Chiểu tặng danh hiệu "Tập thể lao động tiến tiến" cho tập thể Đoàn TN phường, cá nhân Nguyễn Công Mỹ - Bí thư Đoàn phường được khen tặng danh hiệu lao động tiến tiến.

 

Quận đoàn Liên Chiểu khen thưởng cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích về chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2013 và khen thưởng công tác đoàn cho 02 tập thể và 01 cá nhân và khen thưởng công tác quản lý tổ vay vốn do Đoàn thanh niên quản lý cho ông Đoàn Văn Hội - Tổ 42 Đa Phước 1.

 


Đ/c Nguyễn Bá Nam - PBT Quận đoàn Liên Chiểu trao giấy khen

 


Đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường trao giấy khen

 

Tại hội nghị, UBND phường cũng khen thưởng cho 05 tập thể, 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2013 và khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích trong công tác vận động thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).