Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2013, trao quà tết cho các hộ nghèo, tàn tật bẩm sinh.

Chiều ngày 21/01/2014, Hội Chữ thập đỏ Hòa Khánh Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2013 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Bà Võ Thị Hồng Mai - PCT Hội CTĐ quận Liên Chiểu, Ông Lê Vinh Quang - PCT UBMTTQVN phường, Bà Nguyễn Đình Thảo Nguyên - Phó trưởng Công an phường, các đồng chí trong Ban chấp hành hội Chữ thập đỏ phường.

 


Toàn cảnh hộ nghị

 

Với 33/34 tổ chức Hội cơ sở (01 chi hội Xoat) và trên 518 hội viên, trong năm qua, công tác hội Chữ thập đỏ trong toàn phường đã phát động nhiều phong trào, cuộc vận động với nội dung phong phú, đa dạng như: Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", "Hiến máu tình nguyện", "Thùng gạo tiết kiệm Chữ thập đỏ", cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo". Phối hợp tổ chức tốt công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, các hoạt động cứu trợ đột xuất cho các đối tượng gặp rủi ro, hoạn nạn, thăm hỏi tặng quà các đối tượng khó khăn. Giúp cho các hộ nghèo, bất hạnh khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Cũng trong năm qua các cấp Hội đã trực tiếp làm cầu nối tặng hàng nghìn xuất quà tết cho các đối tượng nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn, trẻ em tàn tật, chủ động nắm bắt các thông tin về đối tượng cần cứu trợ và thực hiện cứu trợ kịp thời cho nạn nhân chất độc da cam khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo và các đối tượng rủi ro hoạn nạn với trị giá tiền gần 241.755000 đồng; Phối hợp với các đơn vị, tổ chức, cá nhân thăm hỏi, tặng quà các đối tượng khó khăn, hỗ trợ vốn phát triển sản xuất. Thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", năm 2013, hội Chữ thập đỏ tiếp tục làm cầu nối cho các doanh nghiệp, doanh nhân hỗ trợ học bổng, số tiết kiệm và BHYT với số tiền cứu trợ nhân đạo 291.195.000đồng. Ngoài các hoạt động nhân đạo, từ thiện, cấp hội Chữ thập đỏ phường cũng làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ, tuyên truyền huấn luyện, xây dựng củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh, thực sự là địa chỉ tin cậy cho các đối tượng khó khăn, rủi ro, hoạn nạn.

 

Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm 2014, các cấp hội Chữ thập đỏ phường sẽ tập trung củng cố, kiện toàn, phát triển tổ chức hội vững mạnh; Đẩy mạnh các hoạt động cứu trợ, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng khó khăn; Tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường phối hợp với các ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức bếp ăn tình thương cho bệnh nhân nghèo, nạn nhân chất độc da cam. Đồng thời tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động nhân đạo, từ thiện và phong trào xây dựng nông thôn mới theo các tiêu chí và khả năng phù hợp với các chi hội Chữ thập đỏ trên địa bàn phường.

 


Bà Nguyễn Thị Lâm - CT Hội CTĐ phường trao giấy ghi nhận tấm lòng vàng

 

Tại hội nghị tổng kết Hội CTĐ phường đã vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ như: Công ty TNHH Khánh Linh Việt, Công ty Đức Công, Công đoàn Đại học Bách khoa Đà Nẵng, nhóm các nhà hảo tâm Đa Phước 1/3 Hòa Khánh Bắc, Chi đoàn Công an phường đã trao quà 60 xuất quà trị giá 200.000 đồng cho các hộ nghèo, dị tật bẩm sinh, khuyết tật trên địa bàn phường nhân dịp tết Giáp Ngọ năm 2014. Cá nhân chị Lương Thị Mỹ Phước, Chi hội trưởng Quang Thành 4B hỗ trợ 1 xuất quà trị giá 600.000 đồng cho chị Phan Thị Lành tổ 35C có 02 con dị tật bẩm sinh, các hội viên CTĐ Quang Thành 3B2 hỗ trợ 01 xuất 600.000 đồng cho chị Hà Thị Lan tại tổ 11A.

 


Ông Đoàn Anh Tuấn - CT Công đoàn ĐH Bách Khoa Đà Nẵng trao quà

 


Bà Nguyễn Thị Lâm - CT Hội CTĐ phường trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

 

Để ghi nhận thành tích của những tập thể, cá nhân trong công tác hội, nhân dịp này, tặng giấy khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân do Trung ương hội CTĐ Việt Nam trao tặng; Hội CTĐ thành phố trao giấy khen cho 02 tập thể, 01 cá nhân; Hội CTĐ quận Liên Chiểu tặng giấy khen cho 5 tập thể, 05 cá nhân; UBND phường tặng giấy khen 05 tập thể, 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2013.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).