Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc tổng kết công tác hoạt động Ngân hàng Chính sách Xã hội năm 2014

     Chiều ngày 12/1/2015, UBND phường tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động ủy thác vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội 2014. Về dự có Bà Lưu Thị Nhi-Trưởng ban đại diện NHCSXH quận Liên Chiểu, đ/c Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường, các trưởng ban ngành đoàn thể của phường và 39 tổ tiết kiệm vay vốn trên địa bàn phường tham dự.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

     Qua nhiều năm triển khai thực hiện vay vốn ủy thác, dư nợ của 04 hội đoàn thể được ủy thác trên địa bàn phường liên tục tăng cao qua các năm, số hội viên được vay vốn càng nhiều, nguồn vốn đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo của hội viên. Năm 2014, tổng dư nợ các chương trình của hội với 39 tổ vay vốn đạt 32.142 triệu đồng với gần 1.877 hộ vay vốn. Chương trình cho vay giải quyết việc làm và hộ là cơ sở sản xuất, kinh doanh và chương trình cho vay học sinh, sinh viên tiếp bước con đường học tập.

     Năm 2014 UBND phường có 04 Hội đoàn thể cũng tiến hành tốt công tác huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua 39 tổ Tiết kiệm và vay vốn thực hiện tiết kiệm đạt tỷ lệ 100%, có 1.527/1.877 hộ vay vốn thực hiện gửi tiền tiết kiệm đạt tỷ lệ 81,4% với số tiền tiết kiệm đến hết năm 2014 đạt hơn 2.505 triệu đồng. 

 

        Bà Lưu Thị Nhi-Trưởng ban đại diện NHCSXH quận Liên Chiểu

       đ/c Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường trao giấy khen

 

     Để thực hiện tốt hơn nữa hoạt động ủy thác vay vốn trong thời gian tới, UBND phường đã đề ra các giải pháp. Cụ thể, tập trung chú trọng công tác tuyên truyền; phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội quận Liên Chiểu triển khai thực hiện cho vay hộ cận nghèo và cho vay kênh học sinh, sinh viên cho tất các con em trong phường thi đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp; củng cố kiện toàn 39 ban điều hành tổ tiết kiệm vay vốn, thực hiện tốt việc huy động 100% số hộ vay tham gia gửi tiết kiệm; phấn đấu chất lượng tổ TK&VV đạt 29/39 tổ đạt loại tốt, 10/39 tổ đoạt loại khá.

     Dịp này, UBND phường đã trao giấy khen cho 10 tổ vay vốn đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện ủy thác vay vốn và sử dụng vốn vay hiệu quả.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)