Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc tổng kết BCĐ hoạt động hè năm 2013

Chiều ngày 13/9/2013, Ban chỉ đạo Hoạt động Hè phường Hòa Khánh Bắc tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2013. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Nam - Phó Bí thư Quận đoàn Liên Chiểu; Các đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy, đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND, đ/c Nguyễn Tri Thám - CT UBMTTQVN và các thành viên Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường.

Toàn cảnh tổng kết BCĐ HĐH năm 2013

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Mỹ - Bí thư Đoàn phường - Phó Ban Chỉ đạo hè phường đã báo cáo kết quả hoạt động hè năm 2013 với tổng số 22 tiểu ban hoạt động hè khu dân cư trên địa bàn  toàn phường. Hè năm 2013 với các hoạt động tại phường như: Tổ chức lễ vào hè với nội dung văn nghệ, các gian hàng vui choi dân gian và trao 63 xuất quà trị giá 100.000 đồng/1 xuất cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2012 - 2013, tổ chức giải Bóng đá U13 rèn luyện sức khỏe cho thanh thiếu niên, Chiến dịch "Thanh niên - HSSV tình nguyện" tiếp sức mùa thi cho các thí sinh tai kỳ thi ĐH-CĐ, phối hợp với các ban ngành đoàn thể của phường hỗ trợ 400 xuất ăn miễn phí và nước uống và hơn 150 lượt xe thồ miễn phí tham gia dân vân tại thôn Hướng Phước, Hòa Liên, Hòa Vang đã xây dựng hoàn thiện 30m đường, giúp dân vận chuyển đất, đá sửa chữa nhà các hộ gia đình nghèo tại tổ 45A phường Hòa Khánh Bắc; tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ quận Liên Chiểu, tổ chức chiếu phim lưu động "Mùi cỏ cháy" tại 4 điểm trên địa bàn khu dân cư nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề bản hùng ca non sông đã vận động được 14 triệu đồng đã trao 30 xuất quà, 9 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách nhân dip 27/7, Hội trại "Tiếp bước cha anh" đạt giải nhì toàn đoàn; cuộc vận động khung giấy khen, kết quả vận động được 350 khung với số tiền 15 triệu đồng, đoàn thanh niên phường phối hợp với UBMTTQVN phường tổ chức trao quà "Tiếp sức đến trường" cho 54 em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 18.300.000 đồng, trong đó đoàn thanh niên đóng góp 10 triệu đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ TTN có hoàn cảnh khó khăn, trong các hoạt động 3 tháng hè vừa qua đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia đạt hiệu quả cao. Các hoạt động vui chơi, giải trí và chăm sóc thiếu niên nhi đồng được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình, đặc biệt là ở các khu dân cư.

Đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị tổng kết HĐH năm 2013

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy phường, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm các thành viên ban chỉ đạo HĐH của phường đã đóng góp tích cực vào kết quả chung của phường. các hoạt động hè đã thu hút các em vào các hoạt động sôi nổi, vui tươi và bổ ích. Bên cạnh đó, đồng chí cũng ghi nhận sự quan tâm, đóng góp tích cực của các tiêu ban khu vực dân cư vào các hoạt động của thiếu nhi toàn phường. đạt hiệu quả tốt, đồng chí cũng đề nghị các cấp uỷ, chính quyền tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đầu tư nguồn lực cho các hoạt động hè, thể hiện sự quan tâm, có những việc làm thiết thực tốt đẹp nhất cho trẻ em. Đồng thời để chất lượng và nội dung hoạt động hè vào năm 2014 và những năm tiếp theo ngày càng phong phú, đa dạng, đ/c yêu cầu: các thành viên ban chỉ đạo hè phường rà soát, thống kê và xem lại các hoạt động nào phù hợp, thu hút nhiều thanh thiếu niên thì nên phát huy, tiếp tục nhân rộng những hoạt động bổ ích hơn nữa nhất là chú ý xây dựng chương trình họat động hè dành cho các đối tượng thiếu nhi cá biệt, để các em được hòa đồng vui chơi cùng các bạn trang lứa.

Nhìn chung, các hoạt động sinh hoạt hè được tổ chức với những nội dung, chương trình phong phú, đa dạng, đã thu hút được đông đảo thanh thiếu nhi tham gia; kỹ năng, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ phụ trách công tác đoàn, đội từng bước được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Hoạt động hè 2013 đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích cho học sinh, tạo động lực cho các em phấn khởi bước vào năm học mới 2013 - 2014 đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Nhân dịp này, UBND phường khen thưởng cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động hè năm 2013.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)