Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc tổ chức Lễ vào hè với chủ đề “Vui hội vào hè” năm 2013

Trong không khí vui mừng chào đón ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em. Tối ngày 01/6/2013, tại sân UBND phường, BCĐ hoạt động hè phường Hòa Khánh Bắc tổ chức Lễ vào hè với chủ đề "Vui hội vào hè" và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường. Tham dự có đồng chí Phạm Quốc Tư  Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Tri Thám - Chủ tịch UBMTTQVN phường, đồng chí Tô Ngọc Quang - Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng BCĐ hoạt động hè, đồng chí Nguyễn Bá Nam - Phó Bí thư Quận đoàn Liên Chiểu, Trưởng các ban ngành, đoàn thể, các Cấp ủy Chi bộ khu dân cư và hơn 200 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn phường cùng sự có mặt của 66 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Toàn cảnh các đoàn viên và các em thanh thiếu nhi tham dự lễ vào hè

Tổ chức Lễ vào hè và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đến với các em; góp phần đẩy mạnh công tác xã hội chăm sóc giáo dục trẻ em, tích cực tham gia bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em; tổ chức có hiệu quả các hoạt động hè, tăng cường đội ngũ cán bộ phụ trách có năng lực, nhiệt tình hướng dẫn sinh hoạt hè tại khu dân cư, tạo cho các em có một sân chơi mùa hè thực sự vui tươi, bổ ích.

Đ/c Nguyễn Công Mỹ - BT Đoàn phường thông qua kế hoạch hoạt động hè năm 2013

Kế hoạch tổ chức hoạt động hè từ ngày 1/6/2013 đến 15/8/2013 với phương châm "Hoạt động hè sôi nổi, lành mạnh bổ ích". Theo đó, trong 3 tháng nghỉ hè tại địa phương các em học sinh được tham gia vào các sân chơi vui tươi, bổ ích như: Lễ hội vào hè với các trò chơi dân gian, lớp tập hát, tập huấn "kỹ năng hoạt động hè" tham gia giải Bóng Đá U13, tiếp sức mùa thi, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, công tác vận động tại thôn Quan Nam - Hòa Liên, tổ chức văn nghệ "Dấu chân người lính" và hành trình về nguồn.

Đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND, Trưởng BCĐ hoạt động hè phường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Ngọc Quang - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè phường khẳng định: Tổ chức lễ vào hè và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường đến các em. Trong thời gian tới cần quan tâm và đầu tư nguồn lực nhiều hơn nữa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong sự nghiệp chăm sóc giáo dục trẻ em, vận động các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em; tổ chức có hiệu quả các lớp tập huấn phụ trách thiếu nhi tại quận và cơ sở, tăng cường đội ngũ cán bộ phụ trách có năng lực, nhiệt tình hướng dẫn sinh hoạt hè tại dân cư  để tạo cho các em có một mùa hè thực sự vui tươi, bổ ích. Mục đích của hoạt động hè năm nay là thu hút các em học sinh, thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè đầy đủ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em trong thời gian nghỉ hè tại địa phương. Nhằm rèn luyện về sức khỏe, đạo đức, nhân cách, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần đoàn kết; giúp các em định hướng học tập tốt, phấn đấu rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi, công dân tốt, nâng cao nhận thức cho các em về việc chấp hành pháp luật, phòng chống các loại tệ nạn xã hội; tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, các hoạt động giao lưu và các hoạt động tình nguyện, xã hội tại địa phương.

Tại buổi lễ, BCĐ hoạt động hè phường đã tổ chức các trò chơi miễn phí có thưởng (các gian hàng như ném bóng, ném phi tiêu, bịt mắt đập bóng) chương trình trò chơi "Một phút để chiến thắng. Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, lãnh đạo phường Hòa Khánh Bắc đã tặng 66 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường mỗi xuất quà trị giá 150.000 đồng.

Một số hình ảnh hoạt động tại Lễ vào hè:

Nhảy vũ điệu Sam ba

Nhảy vũ điệu Ban bo

Đ/c Phạm Quốc Tư - PBT TT Đảng ủy, đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND
trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Các gian hàng trò chơi cho các em thiếu nhi

Phần thi Một phút để chiến thắng

Đ/c Nguyễn Thị Huyền Trinh - PBT Đoàn phường
trao thưởng tham gia phần thi Một phút để chiến thắng

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)