Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống thanh niên xung phong và sơ kết 6 tháng đầu năm 2013

Chiều ngày 15/7/2013, Ban liên lạc Cựu thanh niên xung phong phường Hòa Khánh Bắc đã tổ chức kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2013) và sơ kết 6 tháng đầu năm 2013. Về dự có Đ/c Đào Xuân Hiệt-CT Hội cựu thanh niên xung phong quận Liên Chiểu, ở phường có đ/c Phạm Quốc Tư-PBT Thường trực Đảng ủy, đ/c Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường, các Trưởng ban ngành đoàn thể của phường và 56 hội viên thanh niên xung phong trên địa bàn phường tham dự.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng thanh niên Việt Nam qua 63 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Được thành lập từ năm 2010, đến nay, Hội Cựu thanh niên xung phong phường Hòa Khánh Bắc đã phát triển mạng lưới 02 tổ hội với tổng số 56 hội viên (Trong đó Hội viên tham gia cuộc khánh chiến chống Pháp 12 đ/c, chống Mỹ 38 đ/c, tham gia bảo vệ tổ quốc phía Tây Nam 6 đ/c). Những năm qua, tổ chức hội đảm nhiệm vai trò là nhân chứng xác minh, xác nhận, hướng dẫn lập hồ sơ giúp các cơ quan chức năng giải quyết chính sách cho các hội viên được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trong 6 tháng đầu năm 2013, các cựu TNXP phường Hòa Khánh Bắc đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội viên tham gia tốt xây dựng quỹ phụ nữ nghèo do thành phố phát động tổng quỹ 135 triệu đồng, xây dựng quỹ đồng đội đến nay được 12.300.000đ các hội viên đống góp (50.000đ/1 hội viên), vận động "quỹ con heo vàng" và "Hũ gạo tình thương" thu được 5 triệu đồng để thăm hỏi hội viên và và người thân ốm đau, qua đời với số tiền 3.650.000đ. Hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong việt luyện tập TDTT giữ gìn sức khỏe và luôn luôn động viên con cháu, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết đời sống khu dân cư". Phương hướng 6 tháng cuối năm tiếp tục tăng cường vận động các hội viên, gia đình hội viên thực hiện nghiêm túc các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà Nước và các phong trào của địa phương, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua cựu TNXP nêu gương sáng theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiếp tục hưởng ứng phong trào "Quỹ tình nghĩa đồng đội", "quỹ con heo vàng" và "Hũ gạo tình thương" và phát triển kinh tế nâng cao đời sống cho các hộ gia đình hội viên cựu TNXP đã phát huy truyền thống cách mạng, năng động, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, làm kinh tế giỏi, góp phần xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, thay đổi đời sống KT-XH địa phương. Toàn hội phấn đấu 100% cán bộ, hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa; thực hiện tốt chương trình "5 không, 3 có" của thành phố Đà Nẵng.

Đ/c Phạm Quốc Tư-PBT Thường trực Đảng ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quốc Tư-PBT Thường trực Đảng ủy phường đánh giá cao những công lao, đóng góp của các cựu thanh niên xung phong trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và giai đoạn hiện nay. Đồng chí mong muốn các hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong trong phường tiếp tục phát huy truyền thống, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, xây dựng nhiều phong trào thiết thực để thu hút thêm hội viên, tích cực tham gia xây dựng chính quyền vững mạnh. Đồng chí cũng đề nghị các ngành chức năng cần quan tâm hơn nữa đến công tác giải quyết chế độ, chính sách cho những cựu thanh niên xung phong chưa được hưởng chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước; giúp đỡ các cựu thanh niên xung phong có điều kiện phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương, phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng TNXP bằng những việc làm thiết thực để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đ/c Phạm Quốc Tư-PBT Thường trực Đảng ủy trao kỷ niệm chương làm theo lời Bác

Nhân dịp này, Hội cựu TNXP phường Hòa Khánh Bắc đã trao kỷ niệm chương cho 03 đồng chí và thẻ hội viên, 02 đồng chí được tặng kỷ niệm chương làm theo lời Bác cho hội viên cựu thanh niên xung phong của phường.

Các hình ảnh hoạt động:

Ảnh mở quỹ "Con heo vàng" do các hội viên đóng góp

Chụp ảnh lưu niệm

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)