Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng với chủ đề: “Nối vòng tay nhân ái” năm 2014

     Tối ngày 13/04/2014 phường Hòa Khánh Bắc tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng với chủ đề: "Nối vòng tay nhân ái" Chào mừng 39 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất Đất Nước 30/4/1975-30/4/2014; mừng ngày Quốc tế lao động 1/5; kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954-7/5/2014 và kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890-19/5/2014. Với ý nghĩa đó Đảng ủy, UBND, Hội CCB, Hội CTĐ phường Hòa Khánh Bắc tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng với chủ đề "Nối vòng tay nhân ái" đây là chương trình mgang nhiều ý nghĩa nhân dạo, nhằm phát huy truyền thống tinh thần "Tương thân tương ái" các cá nhân, tổ chức trên địa bàn nhằm chia sẻ, động viên những mảnh đời kém may mắn sớm cải thiện cuộc sống vươn lên hòa nhập cộng đồng.

 

Toàn cảnh đêm văn nghệ với chủ đề "Nối vòng tay nhân ái"

 

     Về dự đêm văn nghệ có: Bà Lê Thị Hằng - QUV, Trưởng phòng VHTT quận Liên Chiểu; đ/c Nguyễn Văn Bình - PCT Hội CCB quận Liên Chiểu, ở phường: Đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường; Đ/c Phạm Quốc tư - PBT Thường trực Đảng ủy, Bà Dương Thị Thanh Thủy - PBT Đảng ủy phường, đ/c Phan Văn Đại - Phó CT UBND phường; đ/c Tô Ngọc Quang - PCT UBND phường, các Trưởng Ban ngành đoàn thể và BGH các trường trên địa bàn phường; các tổ chức, cá nhân và các nhà doanh nghiệp tài trợ; ở khu dân cư: Cấp ủy chi bộ, tổ trưởng dân phố, các ban ngành, đoàn thể khu vực dân cư và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường.

 

     Có gần 16 tiết mục do các chi hội CTĐ phường, các hội viên Hội CCB trên địa bàn phường, Đoàn viên thanh niên, các giáo viên học sinh các trường trên địa bàn phường biểu diễn đã thu hút đông đảo bà con nhân dân đến xem. Nhân dịp phường Hòa Khánh Bắc đã trao 16 xuất học bổng do các doang nghiêp tài trợ mỗi xuất 1.200.000 đồng/1 xuất và trao 16 xuất quà quần áo, giày dép cho những trường hợp trẻ em mồ côi, bất hạnh, 10 thẻ BHYT cho các gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường.

 

Đ/c Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường trao học bổng

 

     Chương trình văn nghệ gồm nhiều thể loại hát múa phụ họa, hợp xướng, đồng ca, đơn ca được dàn dựng, luyện tập khá công phu đặc sắc để lại ấn tượng sâu đậm trong các cuộc khởi nghĩa đại thắng mùa xuân 1975 giải phóng Miền Nam thống nhất Đất Nước, chiến thắng điện biên phủ 1954. Tháng 5 trong trái tim con người Việt Nam, kỷ niệm 124 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh người anh hùng giải phóng dân tộc của các diễn viên không chuyên trên địa bàn phường. Chủ đề các tiết mục trong đêm văn nghệ tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, tình quân dân như: "Bài ca nhớ bác","Người là niềm tin tất thắng", "Hò kéo pháo". Nội dung các tác phẩm trong đêm văn nghệ đã làm toát lên được tình cảm mà nhân dân Việt Nam dành cho Bác, cũng như sự hi sinh cao cả của Người đối với đất nước.

 

     Đêm văn nghệ đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người. Dân tộc ta có thể tự hào rằng: Dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, chúng ta đã chứng minh một chân lý vĩ đại. Chân lý đó là trong thời đại ngày nay một dân tộc thuộc địa bị áp bức, khi đã biết đứng dậy đoàn kết đấu tranh để chiến thắng quân đội xâm lược. Điện Biên Phủ mãi mãi sẽ được ghi vào lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc ta và của nhân dân các dân tộc trên thế giới' Nhà thơ Tố Hữu cũng đã viết những câu thơ mô tả sinh động những ngày chiến dịch Điện Biên Phủ gian khổ nhưng hào hùng:

"Hoan hô chiến sĩ Điện Biên/ 56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm,cơm vắt/ Máu trộn bùn non/ Gan không núng/ Chí không mòn! những đồng chí, thân chôn làm giá súng/ Dầu bịt lỗ châu mai/ Băng mình qua núi thép gai/ Ào ào vũ bão/ những đồng chí chèn lưng cứu pháo/ nát thân, nhắm mắt còn ôm/ những bàn tay xẻ núi lăn bom/ nhất định mở đường cho xe ta lên chiến trường tiếp viện. (hoan hô chiến sĩ Điện Biên")

 

Bài "Hò kéo pháo" các hội viên Hội CCB phường biểu diễn

 

     Với chủ đề đêm văn nghệ "Nối vòng tay nhân ái" đây là phong trào thể hiện vai trò hoạt động nhân đạo, giúp đỡ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó đêm văn nghệ được tổ chức với mục đích kêu gọi sự ủng hộ của các đơn vị tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn phường chung tay góp sức ủng hộ giúp đỡ vật chất lẫn tinh thần cho những mảnh đời bất hạnh với tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp đó đêm văn nghệ "Nối vòng tay nhân ái" của Đảng ủy, UBND, Hội CCB phường, Hội CTĐ phường Hòa Khánh Bắc tổ chức đã được các tấm lòng vàng chung tay ủng hộ cho quỹ "Vòng tay nhân ái" với số tiền 30.680.000 đồng.

     

              Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)