Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc tổ chức chương trình sinh hoạt “Tiếp lửa truyền thống”

     Tối 25/4/2015, Đoàn thanh niên, Hội CCB và BCH Quân sự phường phối hợp tổ chức chương trình sinh hoạt với chủ đề "Tiếp lửa truyền thống" chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2015. Về dự có Đ/c Nguyễn Văn Bình-PCT Hội CCB quận Liên Chiểu, đ/c Phạm Quốc Tư-PBT Thường trực Đảng ủy, đ/c Phan Văn Đại-PCT UBND phường, đ/c Võ Học-CT Hội CCB phường, các ban ngành đoàn thể của phường và chi hội trưởng hội CCB khu dân cư, đoàn thanh niên và các lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn phường tham dự.

 

Toàn cảnh chương trinh sinh hoạt "Tiếp lửa truyền thống"

 

     Trong chương trình sinh hoạt đại biểu được lắng nghe những chia sẻ về khí thế sôi nổi cả nước, trong đó có Hội CCB, thanh niên và các chiến sĩ dân quân tự vệ với tinh thần đầy nhiệt huyết, máu lửa của tuổi trẻ toàn cả nước nói chung và tuổi trẻ phường Hòa Khánh Bắc nói riêng trong phong trào đấu tranh dành độc lập dân tộc.

 

Cựu chiến binh kể chuyện về cuộc kháng chiến chống Mĩ.

 

      Với nhiều ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước trong tháng 4 và tháng 5 năm nay, như 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước; 61 năm chiến lịch sử Điện Biên Phủ; 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội CCB phường Hòa Khánh Bắc phối hợp với đoàn thanh niên và BCH Quân sự phường sẽ phối hợp với các cơ quan ban ngành từ phường  đến cơ sở để tiếp tục tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống, nhằm giúp đoàn viên thanh niên và các chiến sĩ dân quân tự vệ có ý thức phấn đấu trong học tập và rèn luyện, ra sức phấn đấu thi đua lao động, học tập tốt xây dựng quê hương.

      Qua những lời kể, chia sẻ chân tình, sâu sắc của các cô chú Hội CCB kể lại những câu chuyện, tấm gương của anh hùng liệt sỹ trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc đã giúp cho đoàn viên thanh niên, các chiến sĩ dân quân tự vệ thấy được hình ảnh kiên cường, gan gốc trong chiến đấu ông cha và các thế hệ thanh niên đi trước bất chấp hy sinh, gian khổ qua 2 cuộc khánh chiến chông thực dân pháp và đế quốc mĩ xâm lược. Mà đỉnh cao là chiến thắng 30/4 đã trở thành biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là mốc son chói lọi ghi dấu ngày nhân dân ta xóa tan ách áp bức, bóc lột của đế quốc Mỹ và tay sai, non sông liền một dải, đất nước được hòa bình thống nhất. Những người lính Cụ Hồ còn được trở về với quê hương, với gia đình sau chiến thắng 30/4/1975 cũng luôn mang một trách nhiệm trên vai là thường xuyên quan tâm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, để ý nghĩa chiến thắng vĩ đại ấy luôn thấm vào huyết mạch trái tim các thế hệ đời sau, khích lệ tuổi thanh xuân tiếp tục cống hiến bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh.

 

Bà Nguyễn Thị Huyền Trinh-PBT Đoàn phường

thay mặt cho thế hệ trẻ phát biểu cảm xúc

 

     Tại buổi sinh hoạt, BCH Đoàn trường tổ chức cho ĐVTN bày tỏ ý kiến, cảm xúc về Người ĐVTN Cộng sản đầu tiên của đất nước. Nhằm giúp các ĐVTN, lực lượng dân quân tự vệ và tìm hiểu thêm về cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng của người anh hùng cách mạng trẻ tuổi Lý Tự Trọng, tổ chức cho ĐVTN xem phim "Người truyền lửa", bộ phim xúc động về quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng.

     Thông qua các buổi nói chuyện truyền thống đã để lại ấn tượng sâu sắc cho đoàn viên thanh niên, lực lượng dân quân tự vệ qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, sự biết ơn các thế hệ đi trước. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và bổ ích, mang ý nghĩa to lớn về việc giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"; phát huy vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

      Họ là ngọn đuốc sáng mãi, truyền lửa cho thế hệ trẻ phường nhà tiếp bước truyền thống hào hùng của dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, ra sức thi đua học tập xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển. Qua buổi sinh này đã giáo dục các bạn ĐVTN xác định về hình mẫu người thanh niên thời kỳ mới phải hội đủ trí tuệ, đạo đức, phải tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động vì cộng đồng xã hội.

 

    Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)