Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc thành lập Câu lạc bộ những người yêu thơ

Ngày 21/4/2013, tại hội trường UBND phường Hòa Khánh Bắc tổ chức thành lập Câu lạc bộ những người yêu thơ. Về dự có đồng chí Hà Thúc Liêu - Quận ủy viên, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Liên Chiểu, nguyên Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Kim - Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận Liên Chiểu, ở phường có đồng chí Đặng Ngọc Nhân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Bà Dương Thị Thanh Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Tri Thám - Chủ tịch UBMTTQVN phường, đồng chí Tô Ngọc Quang - Phó Chủ tịch UBND phường, Đặc biệt có nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái - Hội viên Hội nhạc sĩ thành phố Đà Nẵng, Đại diện lãnh đạo phường Hòa Minh, Hòa Khánh Nam, Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc, Đại diện CLB thơ quận Liên Chiểu, CLB Thái phiên, các Cấp ủy Chi bộ khu dân cư và các ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ không chuyên, CLB thơ Bách Khoa đến dự.

Việc thành lập Câu lạc bộ những người yêu thơ phường Hòa Khánh Bắc nhằm đáp ứng nguyện vọng, sự yêu thích và thỏa niềm sáng tác của các bạn thơ. Thành lập CLB những người yêu thơ với mục đích "gìn giữ nền văn hóa dân tộc và tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, phát huy vai trò của văn học nghệ thuật trong việc xây dựng con người, lối sống, đạo đức trong thời đại mới", là nơi để những người yêu thơ chia sẻ, phát huy khả năng sáng tác; thơ là món ăn tinh thần vô cùng quý giá trong đời sống xã hội. Câu lạc bộ cũng là sân chơi mang tính nhân văn cao, có sức tuyên truyên sâu rộng, đồng thời cũng rất bổ ích cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Đồng chí Đặng Ngọc Nhân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo: Lãnh đạo UBND phường rất xem trọng các hội viên nhưng người yêu thơ trên toàn phường. CLB những người yêu thơ ra đời sẽ là một sân chơi bổ ích cho hội viên người cao tuổi nhưng người yêu thơ được trẻ lại với tâm hồn đầy thi phú, trong các buổi sinh hoạt, sáng tác thơ, được đọc thơ, hát những ca khúc đi cùng năm tháng. CLB những người yêu thơ ra đời với một mục đích là tạo một cầu nối gắn kết, cho toàn thể các hội viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi với nhau những câu hát, vần thơ có giá trị văn học nghệ thuật, có nội dung phong phú, ca ngợi quê hương, đất nước, tình bạn, tình yêu và ca ngợi cuộc sống...

Bên cạnh hoạt động sáng tác thơ ca, Câu lạc bộ đã chú trọng đến công tác phát triển hội viên, kết nạp hội viên mới, củng cố xây dựng CLB ngày càng vững mạnh, tổ chức giao lưu học tập, sinh hoạt thơ ca góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần của những người yêu thơ và tham gia phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở các khu dân cư. CLB những người yêu thơ ca phường Hòa Khánh Bắc được thành lập, trở thành một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ hưu trí, người cao tuổi và cả những bạn trẻ yêu thơ ca trên địa bàn phường nói riêng và quận Liên Chiểu nói chung.

Các hình ảnh hoạt động tại buổi lễ thành lập CLB những người yêu thơ:

Đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư Đảng ủy, CT UBND phường
trao quyết định và tặng hoa cho Ban Chủ nhiệm CLB

Bà Lê Thị Tuyết Mai - PCT UBND phường Hòa Khánh Nam tặng hoa chúc mừng

CLB thơ quận Liên Chiểu tặng hoa chúc mừng

Ban liên lạc CLB Thái phiên quận Liên Chiểu tặng hoa chúc mừng

Chi hội CLB Thái phiên phường Hòa Khánh Bắc tặng quà chúc mừng

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái hát bài Đêm hội phố hoài

Nghệ sĩ Kim Loan ngâm bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Nghệ sĩ Hồng Vát ngâm bài thơ "Nguyên Tiêu" - "Rằm tháng giêng"

Bà Phùng Thị Sáu-thành viên CLB Bách Khoa ngâm bài thơ Khúc hát mời trầu

Ban Chủ nhiệm CLB những người yêu thơ phường Hòa Khánh Bắc

Ban Chủ nhiệm CLB gồm 5 thành viên: Ông Nguyễn Hoàng Thọ làm Chủ nhiệm, Ông Nguyễn Ngọc Thảo làm Phó chủ nhiệm, Bà Nguyễn Thị Hoa Lâm, Ông Vũ Ngọc Hùng, Ông Võ Duy Hải làm ủy viên CLB những người yêu thơ.

               Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)