Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc tập huấn và diễn tập công tác PCCC năm 2014.

Ngày 27/09/2014, UBND phường Hòa Khánh Bắc tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ CCVC phường. Về dự có đồng chí Nguyễn Bá Tùng - Thượng tá, phó trưởng phòng cảnh sát PCCC quận Liên Chiểu, ở phường có đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường, BTV Đảng ủy, BCH Đảng ủy, tham gia buổi tập huấn và diễn tập công tác PCCC gần 300 đồng chí gồm toàn thể cán bộ CCVC phường, BCH Công an phường, BCH Quân sự phường, 188 Tổ trưởng Tổ dân phố, 15 Đội trưởng Đội dân phòng ở khu dân cư, 12 đồng chí DQ thường trực và 30 cán bộ công an PCCC phục vụ cho buổi tập huấn và diễn tập PCCC tại UBND phường Hòa Khánh Bắc.

 


Toàn cảnh buổi tập huấn PCCC

 

Nội dung tập huấn gồm có phần lý thuyết và thực hành. Về lý thuyết, tham gia buổi tập huấn các đồng chí đã được thông tin về tình hình cháy nổ trong năm 2011 và trên địa bàn cả nước, nghe giới thiệu về luật PCCC và các văn bản qui định về công tác PCCC, được phổ biến các kiến thức cơ bản về PCCC, cũng như PCCC trong sử dụng xăng dầu, gas và điện. Từ đó, xây dựng các phương án chữa cháy, phương pháp thoát nạn, cứu hộ, cứu tài sản khi xảy ra cháy, các biện pháp ứng biến khi gặp sự cố về gas và điện, hạn chế thiệt hại về người và của. Các đồng chí được hướng dẫn về tính năng, tác dụng, phương pháp kiểm tra, bảo quản sử dụng một số phương tiện chữa cháy và thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ. 

 


Nguyễn Bá Tùng - Thượng tá, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC
quận Liên Chiểu phát biểu

 

Phát biểu tại buổi tập huấn, Thượng tá Nguyễn Bá Tùng - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận Liên Chiểu đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; trong đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến sâu rộng nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác cứu nạn cứu hộ đến các cơ quan, đơn vị, các tổ chức và nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tổ chức thực hiện về công tác cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn; củng cố, kiện toàn, xây dựng lực lượng PCCC đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tiếp tục phát triển hạ tầng cơ sở, trang bị các loại phương tiện, thiết bị, dụng cụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ theo hướng chính quy và hiện đại.

 

Tiếp đến phần thực hành, các đồng chí tham gia buổi tập huấn đã được phối hợp cùng các chiến sĩ cảnh sát PCCC thực hiện diễn tập các phương án chữa cháy và công tác cứu nạn cứu hộ khi xảy ra cháy tại phòng Địa chính xây dựng và phòng văn phòng Đảng ủy phường.

 

Một số hình ảnh tập huấn và diễn tập công tác PCCC tại UBND phường.

 


Lực lượng vận chuyển tài liệu và tài sản ra ngoài tại phòng Địa chính phường

 

 
Các nạn nhân nhanh chóng được đưa ra khỏi khu vực cháy

 


Trong tình huống giả định, 03 vòi rồng được huy động để dập tắt
đám cháy tại phòng văn phòng Đảng ủy phường

 

Điểm nhấn của buổi tập huấn là sự phối hợp hiệu quả giữa lực lượng chữa cháy tại chỗ với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cùng các xe chữa cháy. Hoạt động phối hợp này nhằm nâng cao khả năng ứng phó của lực lượng PCCC tại chỗ cũng như toàn thể cán bộ CCVC, đồng thời tăng cường công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo xử lý kịp thời có đám cháy xảy ra.

 

Có thể nói, đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị đầy đủ và nghiêm túc đối với các trang thiết bị cho PCCC. Thông qua lớp tập huấn, các kiến thức cơ bản cũng như ý thức và trách nhiệm đối với hoạt động PCCC của cán bộ CCVC phường, tổ trưởng tổ dân phố lực lượng dân quân, dân phố dân phòng khu dân cư được nâng cao, từ đó, chủ động trong công tác PCCC và đảm bảo xử lý tình huống cháy đạt hiệu quả trên địa bàn phường.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).