Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc tập huấn Tổ tiết kiệm & vay vốn năm 2015

      Chiều ngày 10/3/2015 Phường Hòa Khánh Bắc tổ chức hội nghị tập huấn Tổ tiết kiệm và vay vốn thông qua Ngân hàng CSXH quận Liên Chiểu cho các đồng chí là tổ tiết kiệm và vay vốn. Về dự buổi tập huấn có Bà Lưu Thị Nhi-Giám đốc NHCSXH quận Liên Chiểu, Ông Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường, và 39 tổ trưởng tổ vay vốn trên địa bàn phường tham dự.

 

                                      Toàn cảnh buổi tập huấn

 

      Tại hội nghị, Bà Lưu Thị Nhi-Giám đốc NHCSXH quận Liên Chiểu triển khai chương trình tín dụng tại NHCSXH cho các tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn và giới thiệu một số nội dung gồm: Chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng CSXH; tổ chức và hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn của Ngân hàng CSXH; phương thức ủy thác cho vay thông qua các tổ chức chính trị xã hội; những kiến thức cơ bản, chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người dân; công tác quản lý nguồn vốn. Ngoài ra, các tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn còn được cán bộ NHCSXH giải đáp một số vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện công tác vay vốn tại cơ sở, cách nắm bắt thông tin vay vốn.

 

      Thông qua lớp tập huấn nhằm tạo điều kiện để các tổ tiết kiệm vay vốn được tiếp cận với những kiến thức cần thiết về lĩnh vực vốn vay, qua đó giúp các cấp hội cơ sở quản lý tốt nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng CSXH, từ đó các hội viên sẽ tiếp cận và sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Từ các chương trình này, đến nay nhiều hộ dân trong tổ đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)