Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Hòa Khánh Bắc: Sơ kết thực hiện quy chế phối hợp hoạt động giữa UBND phường và Ủy ban MTTQVN phường.

Chiều ngày 20/5/2014, Hòa Khánh Bắc tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện quy chế phối hợp hoạt động giữa UBND phường với Ban thường trực Uỷ ban MTTQVN phường từ tháng 5 năm 2013 đến tháng 5 năm 2014.

 

Về dự có Đ/c Nguyễn Kim - PCT UBMTTQVN quận Liên Chiểu, ở phường có đ/c Đặng Ngọc Nhân - Bí thư, CT UBND phường, đ/c Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy, đ/c Dương Thị Thanh Thủy - PBT Đảng ủy, đ/c Nguyễn Tri Thám - CT UBMTTQ VNphường, đ/c Phan Văn Đại - PCT UBND phường và các Trưởng ban, ngành đoàn thể của phường tham dự.

 


Toàn cảnh hội nghị sơ kết

 

Theo đánh giá, qua 1 năm (Từ tháng 5 năm 2013 đến tháng 5 năm 2014) thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa UBND phường với Ủy ban MTTQVN phường đã tạo điều kiện phát huy dân chủ ở cơ sở, huy động được sức mạnh của cộng đồng xã hội, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các ngành, các cấp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh ở địa phương hàng năm. UBND phường với Ủy ban MTTQVN phường đã thường xuyên phối hợp thực hiện tốt các công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia xây dựng chính quyền, xây dựng pháp luật, tổ chức các hoạt động giám sát, thanh tra, kiểm tra, tổ chức tiếp xúc và giải quyết các phản ánh, kiến nghị của cử tri, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Chính từ thực hiện tốt quy chế phối hợp, nên vị thế của UBND ngày càng nâng cao thể hiện được chính quyền nhà nước của dân, do dân, vì dân, Ủy ban MTTQVN thực hiện tốt hơn vai trò là cầu nối giữa chính quyền với các tầng lớp nhân dân.

 

Vì vậy, năm 2013 các chỉ tiêu KT-XH, AN-QP của phường đều đạt cao hơn so với cùng kỳ năm 2012. Thu NSNN trên địa bàn phường 8.387 triệu/7.280 triệu đạt 116,41%, các loại quỹ ĐƠĐN 108.080.000đ, quỹ QP-AN 449.050.000đ, quỹ chăm sóc người cao tuổi 55.000.000đ quỹ bảo vệ trẻ em 56.000.000đ, quỹ vận động "Vì người nghèo" năm 2013 là 230.565.000đ. Các hoạt động chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách, thương binh, gia đình liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQVN và các đoàn thể đặc biệt quan tâm. Về công tác tuyên truyền phối hợp với công an PCCC quận Liên Chiểu và công an phường tuyên truyền về PC tội phạm và PCCC 05 buổi tại 147 tổ dân phố (kết quả 148/188 TDP đạt tiêu chuẩn TDP an toàn về ANTT, 47% nhân dân tự trang bị bình chữa cháy) vận động nhân dân thực hiện mô hình "Khu dân cư thân thiện môi trường", "Tổ dân phố không rác". Công tác giám sát cán bộ CC quận, phường với kết quả không có ý kiến phản ánh trực tiếp và qua hộp thư góp ý của nhân dân về đạo đức công vụ của 27 cán bộ công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh; Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, những vấn đề dân sinh bức xúc được quan tâm chỉ đạo giải quyết tích cực góp phần chấn chỉnh, khắc phục và nâng cao hiệu lực với 26 đơn khiếu nại của công dân đạt hiệu quả cao với hoạt động của các cấp chính quyền, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong toàn phường.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

(Người đăng: tuanhn).